คณะเกษตรฯ ลงพื้นที่ศูนย์เรียนรู้เกษตรผสมผสานและเกษตรอินทรีย์

1/12/2564 13:38:16น. 1576

วันที่ 26 พฤศจิกายน 2564 คณะเกษตรศาสตร์และทรัพยากรธรรมชาติ มหาวิทยาลัยพะเยา ลงพื้นที่ศูนย์เรียนรู้เกษตรผสมผสานและเกษตรอินทรีย์ ณ บ้านสบบง ตำบลสบบง อำเภอภูซาง จังหวัดพะเยา นำโดย ผศ.น.สพ.สมชาติ ธนะ พร้อมคณะนักวิจัย ลงพื้นที่ดังกล่าวฯ

ทั้งนี้เพื่อบูรณาการองค์ความรู้งานวิจัยในการเพิ่มประสิทธิภาพการผลิตปศุสัตว์อินทรีย์โดยเฉพาะ การใช้วัสดุที่ทีในการท่องถิ่น เช่น แหนแดง ข้าว และ ผลิตผลทางการเกษตรอื่นๆ มาหมักกับจุลินทรีย์ที่มีประสิทธิภาพเพื่อผลิตเป็นอาหารสัตว์ต้นทุนต่ำ และ ชีวภัณฑ์อินทรีย์อื่นๆ ที่มีประโยชน์ ซึ่งจะช่วยเกษตรกรลดการใช้สารเคมีได้อีกทางหนึ่ง โดยองค์ความรู้สำหรับการใช้จุลินทรีย์ในด้านการเกษตร ผู้ที่สนใจติดต่อได้ทาง Facebook หรือ โดยตรงทีคณะเกษตรศาสตร์ฯ มหาวิทยาลัยพะเยา

ภาพ :   คณะเกษตรศาสตร์
ข้อมูล/ข่าว :    คณะเกษตรศาสตร์
เพิ่มข่าวโดย :   kittithat.tu@up.ac.th
1/12/2564 13:38:16น. 1576

# มหาวิทยาลัยพะเยา #คณะเกษตรศาสตร์และทรัพยากรธรรมชาติ #SmartAgriculture #University of Phayao #งานวิจัยนวัตกรรมและบริการวิชาการ
#sdg4 #sdg12 #sdg15 #sdg17