ม.พะเยา จัดกิจกรรม “ดนตรี อว. เทิดพระเกียรติ ๕ ธันวาคม ๒๕๖๔ “

6/12/2564 21:04:35น. 261
 เทิดพระเกียรติ ๕ ธันวาคม ๒๕๖๔

วันอาทิตย์ที่ ๕ ธันวาคม ๒๕๖๔ มหาวิทยาลัยพะเยา กิจกรรม “ดนตรี อว. เทิดพระเกียรติ ๕ ธันวาคม ๒๕๖๔ “เนื่องในวันคล้ายวันพระบรมราชสมภพ พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร โดย อธิการบดีมหาวิทยาลัยพะเยา รองศาสตราจารย์ ดร.สุภกร พงศบางโพธิ์ เป็นตัวแทนมหาวิทยาลัยพะเยา กล่าวน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณ เนื่องในวันคล้ายวันพระบรมราชสมภพ พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร ณ สนามกีฬา โรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยพะเยา โดยกิจกรรม เทิดพระเกียรติครั้งนี้ จัดแสดงพร้อมกันทุกมหาวิทยาลัยทั่วประเทศ

โดยการจัดกิจกรรม “ดนตรี อว. เทิดพระเกียรติ ๕ ธันวาคม ๒๕๖๔” ในครั้งนี้ มหาวิทยาลัยพะเยา พร้อมด้วยผู้บริหาร บุคลากร นิสิต นักเรียน และจิตอาสาพระราชทาน ได้มาร่วมรับชมกันอย่างพร้อมเพรียง ต่างน้อมจิตตั้งมั่นเพื่อร่วมกันแสดงออกถึงความจงรักภักดีและน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณเป็นล้นพ้นอันหาที่สุดมิได้ ตลอดระยะเวลา ๗๐ ปี ที่ทรงครองสิริราชสมบัติเป็นพระมหากษัตริย์พระองค์ที่ ๙ แห่งพระบรมราชจักรีวงศ์ พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราชบรมนาถบพิตร

ก่อนเริ่มการแสดงดนตรีเทิดพระเกียรติ ผู้บริหารมหาวิทยาลัยพะเยา ได้ร่วมขับร้องเพลงพระราชนิพนธ์น้อมรำลึกพระมหากรุณาธิคุณ พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร จากนั้น มีการแสดงโหมโรง "บทเพลงแห่งสำนึกรำลึกองค์ภูมิพล" จินตลีลาประกอบเพลง "แผ่นดินของเรา" โดย นักเรียนโรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยพะเยา การขับร้องและบรรเลงเพลงพระราชนิพนธ์ รับชมวีดิทัศน์ "รำลึกรอยพระบาทยาตรา ธ เสด็จเมืองพะเยา" และการแสดงรวมใจมหาวิทยาลัยพะเยา เทิดไท้องค์ราชัน "ประทีปทองส่องหล้า สำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ" ผู้เข้าร่วมกิจกรรมขับร้องเพลงทูลเกล้าฯ ถวาย "รักในดวงใจนิรันดร์" จุดเทียน พร้อมร้องเพลงสรรเสริญพระบารมี กิจกรรมจัด ณ สนามกีฬา โรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยพะเยา

ภาพ :   ปราการ บุญมาวงศ์ งานประชาสัมพันธ์
ข้อมูล/ข่าว :    ธิดาเดือน อุตยานะ งานประชาสัมพันธ์
6/12/2564 21:04:35น. 261