วิทยาลัยการศึกษา จัดกิจกรรมการพัฒนานวัตกรชุมชนมืออาชีพ ตำบลห้วยลาน ครั้งที่ 2

21/12/2564 12:42:25น. 280

เมื่อวันที่ 20 ธันวาคม 2564 วิทยาลัยการศึกษา โดย รองศาสตราจารย์ ดร.สมบัติ นพรัก คณบดีวิทยาลัยการศึกษา พร้อมด้วยผู้บริหาร จัดกิจกรรมการพัฒนานวัตกรชุมชนมืออาชีพ ตำบลห้วยลาน ครั้งที่ 2 โดยมี ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.สุนทร คล้ายอ่ำ รองคณบดีฝ่ายคุณภาพนิสิต เป็นประธานกล่าวเปิดงาน ภายในกิจกรรมได้เชิญวิทยากร มาให้ความรู้ดังนี้

บรรยายแนวทางการดำเนินโครงการให้เกิดความต่อเนื่อง โดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.วัชระ จตุพร ผู้ช่วยคณบดี

บรรยายหัวข้อ สมุนไพรท้องถิ่นกับการพัฒนาสู่การแปรรูป โดย นายบุญรัตน์ เจนใจ หมอล้านนา

จากนั้นพาเยี่ยมชนพื้นที่และวิธีการแปลรูปสมุนไพรไทย เพื่อให้นวัตกรชุมชนได้แสดงบทบาทในการร่วมพัฒนาชุมชนอย่างมืออาชีพ ณ ศูนย์การเรียนรู้ภูมิปัญญาท้องถิ่น 1 คณะ 1 โมเดล (หมอบุญรัตน์)

ภาพ :   วิทยาลัยการศึกษา มหาวิทยาลัยพะเยา
ข้อมูล/ข่าว :    วิทยาลัยการศึกษา มหาวิทยาลัยพะเยา
เพิ่มข่าวโดย :   khomthit.cha@up.ac.th
21/12/2564 12:42:25น. 280