คณะสหเวชศาสตร์ จัดโครงการประชุมทางวิชาการ ประจำปี 2565 สาขาวิชากายภาพบำบัด

17/1/2565 9:30:42น. 908
คณะสหเวชศาสตร์ มหาวิทยาลัยพะเยา สาขากายภาพบำบัด

เมื่อวันที่ 13-14 มกราคม พ.ศ. 2565 สาขาวิชากายภาพบำบัด คณะสหเวชศาสตร์ มหาวิทยาลัยพะเยา  ได้ดำเนิน โครงการประชุมทางวิชาการ ประจำปี 2565 กายภาพบำบัด ม.พะเยา เรื่อง Intermediate care and the role of physical therapists  ผ่านระบบ Zoom Webinar โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อพัฒนาองค์ความรู้ทางกายภาพบำบัดเกี่ยวกับการฟื้นฟูสมรรถภาพระยะกลาง หรือ Intermediate care ในผู้ป่วยทางระบบประสาทให้เข้าถึงบริการการฟื้นฟูสมรรถภาพอย่างต่อเนื่อง เพื่อให้นักกายภาพบำบัดสามารถดูแลประชาชนในเขตที่รับผิดชอบให้มีสุขภาวะที่ดีต่อไป โดยได้รับเกียรติจากวิทยากรผู้ทรงคุณวุฒิ ได้แก่ นายแพทย์จาตุรนต์ บุญพิทักษ์ นายแพทย์อรัญ รัตนพล แพทย์เวชศาสตร๋ฟื้นฟู โรงพยาบาลศูนย์ลำปาง รองศาสตราจารย์ ดร.กภ.สมพร สังขรัตน์ ภาควิชากายภาพบำบัด คณะเทคนิคการแพทย์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ และ กภ. ณรงค์รัตน์ สวัสติกานนท์ ภาควิชาเวชศาสตร์ฟื้นฟู คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ซึ่งมีนักกายภาพบำบัดสนใจเข้าร่วมประชุมทางวิชาการจำนวน 150 คน

ภาพ :   นายจักรพันธ์ ฮ่องลึก
ข้อมูล/ข่าว :    สาขากายภาพบำบัด คณะสหเวชศาสตร์
เพิ่มข่าวโดย :   jarimet.pa@up.ac.th
17/1/2565 9:30:42น. 908