ห้องปฏิบัติการวิจัยคณะวิทยาศาสตร์การแพทย์ ได้รับการรับรองมาตรฐานห้องปฏิบัติการ “ระดับประเทศ” จากสำนักงานการวิจัยแห่งชาติ

10/2/2565 16:35:48น. 760
คณะวิทยาศาสตร์การแพทย์  มาตรฐานห้องปฏิบัติการ ระดับประเทศ

ห้องปฏิบัติการวิจัยคณะวิทยาศาสตร์การแพทย์ ได้รับการรับรองมาตรฐานห้องปฏิบัติการระดับประเทศจากสำนักงานการวิจัยแห่งชาติ

ห้องปฏิบัติการวิจัยเซลล์และชีวโมเลกุล CE02403 คณะวิทยาศาสตร์การแพทย์ มหาวิทยาลัยพะเยา ได้รับการรับรองมาตรฐานห้องปฏิบัติการในรูปแบบ Peer Evaluation จากสำนักงานการวิจัยแห่งชาติ

ตามมติที่ประชุมคณะกรรมการตรวจประเมินและรับรองมาตรฐานห้องปฏิบัติการปลอดภัยเพื่อการยอมรับร่วม (Peer Evaluation) เมื่อวันที่ 2 สิงหาคม 2564 ทางคณะกรรมการ ได้พิจารณารับรองการตรวจประเมินห้องปฏิบัติการวิจัยเซลล์และชีวโมเลกุล CE02403 คณะวิทยาศาสตร์การแพทย์ มหาวิทยาลัยพะเยา ได้รับการรับรองมาตรฐานห้องปฏิบัติการ ทั้งหมด 7 องค์ประกอบ คือ การบริหารระบบการจัดการด้านความปลอดภัย ระบบการจัดการข้อมูลสารเคมี ระบบการจัดการข้อมูลของเสีย ลักษณะทางกายภาพของห้องปฏิบัติการ อุปกรณ์ละเครื่องมือ ระบบป้องกันและแก้ไขภัยอันตราย การให้ความรู้พื้นฐานเกี่ยวกับความปลอดภัยในห้องปฏิบัติการ และการจัดการข้อมูลและเอกสาร

การตรวจประเมินและรับรองห้องปฏิบัติการในครั้งนี้ทางคณะวิทยาศาสตร์การแพทย์ต้องขอขอบคุณ คณะกรรมการห้องปฏิบัติการวิจัยเซลล์และชีวโมเลกุลทุกท่าน ที่มีส่วนสำคัญอย่างยิ่งต่อการผ่านการรับรองมาตรฐานห้องปฏิบัติการในรูปแบบ Peer Evaluation จากสำนักงานการวิจัยแห่งชาติ

ภาพ :   ดร.วิทวัส สัจจาพงศ์
ข้อมูล/ข่าว :    ดร.วิทวัส สัจจาพงศ์
เพิ่มข่าวโดย :   wittaya.su@up.ac.th
10/2/2565 16:35:48น. 760