บุคลากรกองพัฒนาคุณภาพนิสิตและนิสิตพิการ เข้าร่วมงานประเพณีบวงสรวงพ่อขุนงำเมือง ประจำปี 2565

7/3/2565 14:14:20น. 259
ทำบุญ
มื่อวันเสาร์ที่ 5 มีนาคม 2565 ดร.วุฒิชัย ไชยรินคำ รองอธิการบดีฝ่ายคุณภาพนิสิต เป็นตัวแทนมหาวิทยาลัยพะเยา นำผู้บริหารและบุคลากร ประกอบด้วย อาจารย์จารุวรรณ โปษยานนท์ ผู้ช่วยอธิการบดี นางสาวอำนวยพร ขัติวงศ์ ผู้อำนวยการกองพัฒนาคุณภาพนิสิตและนิสิตพิการ และนายพลรบ สวัสดี ผู้อำนวยการศูนย์บริการเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร รวมทั้ง บุคลากรกองพัฒนาคุณภาพนิสิตและนิสิตพิการ และบุคลากรศูนย์บริการเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร เข้าร่วมงานประเพณีบวงสรวงพ่อขุนงำเมือง ประจำปี 2565 ณ บริเวณลานอนุสาวรีย์พ่อขุนงำเมือง ตำบลเวียง อำเภอเมืองพะเยา จังหวัดพะเยา เพื่อเทิดพระเกียรติดวงพระวิญญาณของพ่อขุนงำเมือง ผู้ทรงสถาปนาอาณาจักรภูกามยาวให้เจริญรุ่งเรืองจนถึงปัจจุบัน และเป็นการส่งเสริมวัฒนธรรม ประเพณีที่สำคัญของจังหวัด อีกทั้งประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยว รวมถึงการกระตุ้นเศรษฐกิจด้านการท่องเที่ยวของจังหวัดพะเยา ในการนี้ นายศักดิ์ฤทธิ์ สลักคำ ผู้ว่าราชการจังหวัดพะเยา เป็นประธานในพิธี โดยกำหนดการประกอบด้วย พิธีขึ้นท้าวทั้ง 4 พิธีทางพระพุทธศาสนา พิธีบวงสรวงพ่อขุนงำเมือง พิธีมอบทุนการศึกษา และพิธีสืบชะตากว๊านพะเยา ทั้งนี้ ช่วงพิธีบวงสรวงพ่อขุนงำเมือง อาจารย์จารุวรรณ โปษยานนท์ ผู้ช่วยอธิการบดี ได้เป็นตัวแทนนำบุคลากรและนิสิตทำการแสดงฟ้อนบวงสรวงพ่อขุนงำเมือง ในชุดที่ 2 ฟ้อนไหว้สาพญางำเมือง ร่วมกับตัวแทนจากสถานศึกษาอื่นๆ อีกด้วย

ภาพ :   งานประชาสัมพันธ์มหาวิทยาลัยพะเยา
ข้อมูล/ข่าว :    รักชนู วงศ์วุฒิ
เพิ่มข่าวโดย :   Rukchanoo.wo@up.ac.th
7/3/2565 14:14:20น. 259