คณะเกษตรศาสตร์ฯ เข้าร่วม " พิธีสระเกล้าดำหัวอธิการบดีและผู้อาวุโส เนื่องในเทศกาลสงกรานต์มหาวิทยาลัยพะเยา ประจำปี 2565 "

11/4/2565 14:31:20น. 596

วันที่ 8 เมษายน 2565 คณะเกษตรศาสตร์และทรัพยากรธรรมชาติ มหาวิทยาลัยพะเยา เข้าร่วม " พิธีสระเกล้าดำหัวอธิการบดีและผู้อาวุโส เนื่องในเทศกาลสงกรานต์มหาวิทยาลัยพะเยา ประจำปี 2565 " ณ ลานสราญใจ หลังอาคารสำนักงานอธิการบดี นำโดยรองคณบดีฝ่ายนโยบายและพัฒนาองค์กร ดร.บุญร่วม คิดค้า, คณาจารย์ พร้อมบุคลากรเข้าร่วมพิธีดังกล่าวฯ

ทั้งนี้เพื่อเป็นการสืบสานประเพณีที่ดี และเป็นการสร้างขวัญกำลังใจในการทำงาน สร้างเจตคติที่ดีต่อสายงานที่รับผิดชอบ ซึ่งภายในงานจัดกิจกรรมคณาจารย์ บุคลากร ในคณะฯ ได้ทำบุญสรงน้ำพระพุทธภุชคารักษ์ พระพุทธรูปประจำมหาวิทยาลัยพะเยา และรูปหล่อ สมเด็จพระนเรศวรมหาราช (พระองค์ดำ) เพื่อเป็นศิริมงคลแด่ผู้เข้าร่วมและครอบครัว รวมไปถึงการรดน้ำ ดำหัว เพื่อขอขมาท่านอธิการบดีและผู้อาวุโส พร้อมทั้งรับพรในวันขึ้นปีใหม่ ร่วมอนุรักษ์ ฟื้นฟู ทำนุบำรุงศิลปวัฒนธรรมและภูมิปัญญาท้องถิ่น เสริมสร้างความเป็นไทย และพัฒนาสู่สากลตลอดจนแนวทางการพัฒนาอย่างยั่งยืน

ภาพ :   คณะเกษตรศาสตร์
ข้อมูล/ข่าว :    คณะเกษตรศาสตร์
เพิ่มข่าวโดย :   kittithat.tu@up.ac.th
11/4/2565 14:31:20น. 596