นิสิตมหาวิทยาลัยพะเยา ร่วมเป็น อาสา Volunteer ในกิจกรรม “OLYMPIC DAY 2022”

31/5/2565 13:32:04น. 566
จิตอาสา
วันที่ 26 – 28 พฤษภาคม 2565 ที่ผ่านมา มหาวิทยาลัยพะเยา โดย ศูนย์ปฎิบัติการมหาวิทยาลัยพะเยาจิตอาสา กองกิจการนิสิต นำนิสิตจิตอาสาและบุคลากรจิตอาสา กว่า 50 คน เข้าร่วมเป็น อาสา Volunteer  ในกิจกรรม “OLYMPIC DAY 2022” รักษ์โลก : อนุรักษ์สิ่งแวดล้อมรอบกว๊านพะเยา ที่จัดโดยองค์การบริหารส่วนจังหวัดพะเยา โดยนิสิตได้ร่วมเป็น อาสา Volunteer  เป็นอำนวยความสะดวกให้กับผู้มาเข้าร่วมงาน ซึ่งแบ่งกิจกรรมอาสา เป็น 4 ประเภท ได้แก่ 1.อาสา – ดูแล ดูแลอำนวยความสะดวกผู้เข้าร่วมงานตามจุดต่างๆ เช่น จุดลงทะเบียน จุดรับเสี้อ อาหาร น้ำดื่ม  2.อาสา-พาเล่น อำนวยความสะดวกและนำทางเล่นกิจกรรมต่างๆในงาน 3.อาสา-อยากบอก ทำหน้าที่ให้ข้อมูลกิจกรรมภายในงาน OLYMPIC DAY 2022 แหล่งท่องเที่ยว ที่พัก โรงแรม ร้านอาหารในพะเยา 4.อาสา-พาวิ่ง ดูแล อำนวยความสะดวกและร่วมวิ่งไปกับผู้พิการ เด็ก ผู้สูงอายุ และกลุ่มชาติพันธุ์ และนอกจากนี้นิสิตมหาวิทยาลัยพะเยายังได้เข้าร่วมกิจกรรมต่างๆร่วมกับ เช่น  กิจกรรมพายเรือแจวเก็บขยะและวัชพืชในกว๊านพะเยา เพื่อเป็นการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมรอบกว๊านพะเยา อีกด้วย

ภาพ :   กองกิจการนิสิต
ข้อมูล/ข่าว :    กองกิจการนิสิต
เพิ่มข่าวโดย :   chaturong.ch@up.ac.th
31/5/2565 13:32:04น. 566