คณะวิทยาศาสตร์สร้างความร่วมมือในการดำเนินงานวิจัยทางด้าน image processing และ Machine Learning ณ Liverpool John Moores University (LJMU) ประเทศอังกฤษ

15/6/2565 9:54:18น. 474
คณะวิทยาศาสตร์ โดย รองศาสตราจารย์ ดร.ธนกฤต เทียนหวาน รองศาสตราจารย์ ดร.ประสิทธิ์ ช่อลำเจียก รองศาสตราจารย์ ดร.วัชรภรณ์ ช่อลำเจียก และผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.เอื้อมพร วิทยารัฐ ตำแหน่งอาจารย์ ประจำหลักสูตรปรัชญาดุษฎีบัณฑิต สาขาวิชาคณิตศาสตร์ สังกัดคณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยพะเยา พร้อมด้วยอาจารย์ณัฐวุฒิ พลอาสา สังกัดโรงเรียนสาธิต มหาวิทยาลัยพะเยา และนิสิตระดับบัณฑิตศึกษา (ปริญญาเอก) สาขาวิชาคณิตศาสตร์ ได้แก่ นางสาวศุภรัตน์ เกษรพรม นางสาวกุลดา ขันคำ และนางสาวภรภัทร ปิยดา ได้เดินทางเข้าร่วมปฏิบัติงานวิจัย ต่างประเทศ ระหว่างวันที่ 1 มิถุนายน 2565 ถึงวันที่ 8 มิถุนายน 2565 เพื่อสร้างความร่วมมือในการดำเนินงานวิจัยทางด้านการประมวณผลภาพ (image processing) และการเรียนรู้ของเครื่อง (Machine Learning) ร่วมกับนักวิจัยในประเทศอังกฤษ นำโดย Professor Yann Savoye ณ Faculty of Engineering and Technology, Liverpool John Moores University (LJMU) เมือง Liverpool ประเทศอังกฤษ ทั้งนี้นิสิตบัณฑิตศึกษา ระดับปริญญาเอก สาขาวิชาคณิตศาสตร์ ได้เข้าร่วมปฏิบัติการวิจัย ณ ประเทศอังกฤษเป็นระยะเวลา 2 เดือน Supported by the National Research Council of Thailand (NRCT) under the International Research Network in Digital Image Processing and Machine Learning (IRN Grant no. IRN62W0007)

ภาพ :   รศ.ดร.ธนกฤต เทียนหวาน
ข้อมูล/ข่าว :    รศ.ดร.ธนกฤต เทียนหวาน
เพิ่มข่าวโดย :   pimpilar.ch@up.ac.th
15/6/2565 9:54:18น. 474