ม.พะเยา ลงนามความร่วมมือ (MOU) การเชื่อมโยงงานวิจัยนำเทคโนโลยีและนวัตกรรมบ่มเพาะผู้ประกอบการ พัฒนาเศรษฐกิจและสังคม

4/7/2565 12:04:15น. 681
ม.พะเยา ลงนามความร่วมมือ
          อธิการบดีมหาวิทยาลัยพะเยา รองศาสตราจารย์ ดร.สุภกร พงศบางโพธิ์ มอบหมายให้ รองอธิการบดีฝ่ายการคลังและสื่อสารองค์กร รองศาสตราจารย์ ดร.ดิเรก ธีระภูธร เป็นตัวแทนมหาวิทยาลัย ลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือระหว่างสภาอุตสาหกรรม 17 จังหวัดภาคเหนือ และมหาวิทยาลัยเครือข่ายอุทยานวิทยาศาสตร์ภาคเหนือ 14 มหาวิทยาลัย ในวันศุกร์ที่ 1 กรกฎาคม 2565         ณ ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบพระชนมพรรษา จังหวัดเชียงใหม่

สภาอุตสาหกรรมภาคเหนือและสภาอุตสาหกรรม 17 จังหวัดภาคเหนือ ร่วมกับ อุทยานวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ในฐานะแม่ข่ายการดำเนินงานอุทยานศาสตร์ภาคเหนือ จัดพิธีลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ การเชื่อมโยงและต่อยอดงานวิจัย เทคโนโลยีและนวัตกรรม รวมทั้งบ่มเพาะและสร้างโอกาสทางเศรษฐกิจ ให้ผู้ประกอบการทางภาคเหนือ พัฒนาเศรษฐกิจและสังคม ระหว่างสภาอุตสาหกรรม 17 จังหวัดภาคเหนือกับ 14 มหาวิทยาลัยเครือข่ายอุทยานวิทยาศาสตร์ภาคเหนือ โดยมหาวิทยาลัยพะเยา ได้เข้าร่วมลงนามความร่วมมือ (MOU) เป็น 1 ใน 14 สถาบันการศึกษา ในครั้งนี้ด้วย

จากนั้น เข้าร่วมฟังปาฐกถาพิเศษ หัวข้อ "พลิกโฉมเกษตรไทย (Disruptive Change)ด้วยแนวคิด BCG พัฒนาเศรษฐกิจอย่างยั่งยืน การวิจัยพัฒนา เทคโนโลยีและนวัตกรรมเพื่อสร้างโอกาสและยกระดับ ภาคอุตสาหกรรมไทยเติบโตอย่างยั่งยืน"โดย ศาสตราจารย์ ดร.ศุภชัย ปทุมนากุล รองปลัดกระทรวงการอุดมศึกษาวิทยาศาสตร์ วิจัย และนวัตกรรม งาน FTI EXPO 2022: SHAPING FUTURE INDUSTRIES

ภาพ :   รองอธิการบดีฝ่ายการคลังและสื่อสารองค์กร
ข้อมูล/ข่าว :    ธิดาเดือน อุตยานะ งานประชาสัมพันธ์
4/7/2565 12:04:15น. 681