คณะเกษตรฯ ต้อนรับคณะศึกษาดูงาน " ศูนย์เสริมสร้างความปรองดองสมานฉันท์ กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 3 ค่ายสมเด็จพระเอกาทศรถ จังหวัดพิษณุโลก "

6/7/2565 15:08:49น. 1149

วันที่ 6 กรกฎาคม 2565 คณะเกษตรศาสตร์และทรัพยากรธรรมชาติ มหาวิทยาลัยพะเยา ต้อนรับคณะศึกษาดูงาน " ศูนย์เสริมสร้างความปรองดองสมานฉันท์ กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 3 ค่ายสมเด็จพระเอกาทศรถ จังหวัดพิษณุโลก " ณ ศูนย์การเรียนรู้เศรษฐกิจพอเพียง มหาวิทยาลัยพะเยา นำโดยคณบดี ผศ.ดร.วิพรพรรณ์ เนื่องเม็ก, รองคณบดี, คณาจารย์, พร้อมบุคลากร ให้การต้อนรับคณะดังกล่าวฯ

โดยศูนย์เสริมสร้างความปรองดองสมานฉันท์ กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 3 กำหนดกิจกรรม " สานฟัน เปิดประสบการณ์ร่วม จากพี่สู่น้อง " เปิดประสบการณ์ใหม่ให้กับผู้นำเยาวชนจากโรงเรียนในโครงการ " อาหารชุมชนโรงเรียนต้นแบบตามพระราชดำริใน สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี " ทั้งนี้เป็นศึกษาดูงานศูนย์การเรียนรู้เศรษฐกิจพอเพียง มหาวิทยาลัยพะเยา ได้รับการพัฒนาศักยภาพและส่งเสริมในด้านการประกอบอาชีพ ใช้ชีวิตในสังคมได้อย่างปกติสุข พร้อมปรึกษา หารือ แนะนำ ในด้านการเกษตรเพื่อความยั่งยืน ลงพื้นที่สำรวจศูนย์การเรียนรู้เศรษฐกิจพอเพียงฯ เพื่อนำไปส่งเสริมความยั่งยืนด้านการเกษตร พร้อมนวัตกรรมทางการเกษตร ที่มีการประยุกต์ใช้ในปัจจุบัน 4 ส่วนหลัก ๆ คือ 1. งานศึกษาและพัฒนาพันธุ์พืชและเกษตรกรรม 2. งานศึกษาและพัฒนาการปศุสัตว์ 3. งานแปรรูปและผลิตภัณฑ์ และ 4. งานศึกษาและพัฒนาการประมง

ภาพ :   คณะเกษตรศาสตร์
ข้อมูล/ข่าว :    คณะเกษตรศาสตร์
เพิ่มข่าวโดย :   kittithat.tu@up.ac.th
6/7/2565 15:08:49น. 1149

# มหาวิทยาลัยพะเยา #คณะเกษตรศาสตร์และทรัพยากรธรรมชาติ #SmartAgriculture #university of phayao #ศูนย์การเรียนรู้เศรษฐกิจพอเพียง
#sdg2 #sdg4 #sdg8 #sdg9 #sdg11 #sdg12 #sdg15 #sdg17