มหาวิทยาลัยพะเยา จัดกิจกรรมเฉลิมพระเกียรติ ฯ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง เนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา ๙๐ พรรษา ๑๒ สิงหาคม ๒๕๖๕

15/8/2565 16:06:46น. 659
มหาวิทยาลัยพะเยา จัดกิจกรรมเฉลิมพระเกียรติ ฯ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง  เนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา ๙๐ พรรษา ๑๒ สิงหาคม ๒๕๖๕
                   วันที่ ๑๕ สิงหาคม ๒๕๖๕ มหาวิทยาลัยพะเยา จัดกิจกรรมเฉลิมพระเกียรติ สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง เนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา ๙๐ พรรษา ๑๒ สิงหาคม ๒๕๖๕ ณ ลานอเนกประสงค์ ชั้น ๑ อาคารสำนักงานอธิการบดี มหาวิทยาลัยพะเยา โดยมี อธิการบดีมหาวิทยาลัยพะเยา รองศาสตราจารย์ ดร.สุภกร พงศบางโพธิ์ เป็นประธานในพิธี ซึ่งมีคณะผู้บริหาร บุคลากร และนิสิตเข้าร่วมพิธีอย่างพร้อมเพรียง
                   โดย กิจกรรมได้แบ่งเป็น ๒ ส่วน ประกอบด้วย พิธีถวายพระพรชัยมงคล อธิการบดีมหาวิทยาลัยพะเยา เปิดกรวยกระทงดอกไม้ธูปเทียนแพ ถวายราชสักการะเบื้องหน้าพระฉายาลักษณ์ สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง และนำกล่าวคำถวาย พระพรชัยมงคล พร้อมด้วยบุคลากรและนิสิต ร่วมร้องเพลงสรรเสริญพระบารมี และเพลงสดุดีพระแม่ไทย ด้วยความสำนักในพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้ พร้อมทั้งได้ลงนามถวายพระพรชัยมงคล จากนั้น อธิการบดีเป็นประธานในพิธีเปิดนิทรรศการ เฉลิมพระชนมพรรษา ๙๐ พรรษา สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง โดยมี ผู้อำนวยการกองกิจการนิสิต นายพิเชษฐ ถูกจิตร เป็นผู้กล่าวรายงาน พร้อมรับชมการแสดงแบบผ้าไทยเฉลิมพระเกียรติ และคณะผู้บริหารจากทุกหน่วยงาน รับมอบต้นคำมอกหลวง จากอธิการบดีมหาวิทยาลัยพะเยา เพื่อนำไปปลูกและร่วมอนุรักษ์พันธุ์พืช อีกทั้งต้นคำมอกหลวงถือเป็นต้นไม้ประจำมหาวิทยาลัยพะเยาอีกด้วย ในช่วงท้าย ผู้เข้าร่วมกิจกรรมร่วมกันปล่อยพันธุ์ปลา ณ บริเวณอ่างหลวง เพื่อเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระราชชนนีพันปีหลวง เนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา ๙๐ พรรษา ๑๒ สิงหาคม ๒๕๖๕ และสนับสนุนโครงการหรือกิจกรรมอันเนื่องมาจากพระปณิธาน พระราชดำริพระราโชวาท และพระราชกรณียกิจด้วย

ภาพ :   ปราการ บุญมาวงค์
ข้อมูล/ข่าว :    รัตนพงษ์ ธำรงทอง
เพิ่มข่าวโดย :   rattanapong.tu@up.ac.th
15/8/2565 16:06:46น. 659