สาขา CG คณะ ICT จัดอบรมการออกแบบตัวอักษรโดยใช้โปรแกรม Font Labs มุ่งเน้นพัฒนาศักยภาพนิสิตในสาขาฯ

20/8/2565 15:07:57น. 763
          เมื่อระหว่างวันที่ 20 - 21 สิงหาคม 2565 ณ ห้อง ICT1202 สาขาวิชาคอมพิวเตอร์กราฟิกและมัลติมีเดีย คณะเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร มหาวิทยาลัยพะเยา ได้ดำเนินกิจกรรมโครงการอบรมเชิงปฏิบัติการการออกแบบตัวอักษรโดยใช้โปรแกรม Font Labs ภายใต้โครงการพัฒนาศักยภาพนิสิต โดยมี ดร.ศุลีพร คำชมภู ประธานหลักสูตรศิลปกรรมศาสตรบัณฑิต (ศศ.บ.) สาขาวิชาคอมพิวเตอร์กราฟิกและมัลติมีเดีย เป็นผู้ดำเนินโครงการ จากนั้นผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.พรเทพ โรจนวสุ คณบดีคณะเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร เป็นประธานเปิดการอบรมฯ
          ซึ่งในการอบรมครั้งนี้ ได้รับเกียรติจาก ดร.วิสิทธิ์ โพธิวัฒน์ อาจารย์ประจำสาขาวิชาครีเอทีฟกราฟิก มหาวิทยาลัยบ้านสมเด็จเจ้าพระยา และนักออกแบบตัวอักษรที่ได้รับรางวัล Demark Award ปี 2019 2021 และ 2022 มาเป็นวิทยากรให้ความรู้ โดยมีนิสิตชั้นปีที่ 3 สาขาวิชาคอมพิวเตอร์กราฟิกและมัลติมีเดียและประชาชาชนทั่วไปที่สนใจเข้าร่วมกิจกรรมฯ ในครั้งนี้ ภายในกิจกรรม มีการบรรยายในหัวข้อ ตัวอักษรในงานกราฟิก การเลือกใช้ตักอักษรในงานกราฟิก และการออกแบบตัวอักษร รวมถึงปฏิบัติการการออกแบบตัวอักษรบนโปรแกรม Font Labs เพื่อให้นิสิตมีความเข้าใจในการใช้ตัวอักษรในงานกราฟิก กระบวนการการออกแบบตัวอักษรและสามารถออกแบบตัวอักษรเพื่อการนำไปใช้งานในงานกราฟิก ซึ่งเป็นความรู้และทักษะที่เป็นประโยชน์ให้กับนิสิตได้ในอนาคต

ภาพ :   สาขา CG
ข้อมูล/ข่าว :    นางสาวมยุเรศ แสงสว่าง
เพิ่มข่าวโดย :   mayurate.sa@up.ac.th
20/8/2565 15:07:57น. 763