กิจกรรม “สภากาแฟสัญจร” พบปะบุคลากรสายสนับสนุน กองบริการการศึกษา

2/9/2565 17:02:45น. 748
กิจกรรม “สภากาแฟสัญจร”
          วันศุกร์ที่ 2 กันยายน 2565 อธิการบดีมหาวิทยาลัยพะเยา รองศาสตราจารย์ ดร.สุภกร พงศบางโพธิ์ พร้อมด้วยผู้บริหาร พบปะกับตัวแทนบุคลากร กองบริการการศึกษา ซึ่งเป็นเจ้าภาพจัดสภากาแฟสัญจร เพื่อรับฟังนโยบายการดำเนินงาน เป้าหมาย รวมถึงแนวทางในการดำเนินงาน โดยมีผู้อำนวยการกองบริการการศึกษาและหัวหน้างานให้การต้อนรับ ณ Agri Coffee Pavilion ศูนย์การเรียนรู้เศรษฐกิจพอเพียง มหาวิทยาลัยพะเยา
        ผู้อำนวยการกองบริการการศึกษา คุณกัลวรา ภูมิลา ได้แนะนำบุคลากรพร้อมนำเสนอผลการดำเนินงานและแผนปฏิบัติการ การพัฒนาระบบที่ใช้ในการดำเนินงาน เช่น
- ระบบฐานข้อมูลหลักสูตรตามกรอบมาตรฐานคุณวุฒิระดับอุดมศึกษาแห่งชาติ (TQF)
- ระบบบริหารจัดการสหกิจศึกษา & CWIE
- ระบบประเมินกิจกรรมการเรียนการสอนหมวดวิชาศึกษาทั่วไป
- ระบบจัดการสารสนเทศบัณฑิตศึกษา
- ระบบบริหารจัดการวิทยานิพนธ์ (i-Thesis)
- ระบบออกเอกสารสาคัญทางการศึกษาในรูปแบบดิจิทัล (Digital Transcript)
- ระบบลงทะเบียนบัณฑิตออนไลน์
- ระบบฐานข้อมูลแผนที่เมืองพะเยา
- ระบบสาหรับครูแนะแนว
- ระบบประมวลผลการคัดเลือกเข้าศึกษา
- ระบบตรวจสอบผลการเรียนนิสิต : Line Official Account (สำหรับผู้ปกครอง)

นอกจากนี้ ได้ให้ความสำคัญต่อการพัฒนาขีดความสามารถบุคลากร การพัฒนางานประจำไปสู่การวิจัย (R2R) กองบริการการศึกษา มีวิสัยทัศน์ คือ เป็นหน่วยงานที่ให้บริการและสนับสนุนการศึกษาเพื่อพัฒนาวิชาการสู่ความเป็นเลิศ มีพันธกิจ ให้บริการการศึกษาแก่นิสิตและบุคลากร สนับสนุนและพัฒนาการจัดการศึกษา ให้บรรลุตามเป้าหมายของมหาวิทยาลัย

ทั้งนี้ อธิการบดีได้ชื่นชม ให้กำลังใจบุคลากรทุกคนซึ่งเป็นหัวใจสำคัญในองค์กรที่ได้มุ่งมั่นปฏิบัติงานอย่างเต็มที่ รวมทั้งส่งเสริมคุณธรรมและจริยธรรมในองค์กร บริหารงานภายใต้หลักธรรมาภิบาล กิจกรรมสภากาแฟสัญจร ของมหาวิทยาลัยพะเยา เป็นกิจกรรมยามเช้าใช้เป็นโอกาสให้ผู้บริหารของมหาวิทยาลัยได้พบปะผู้บริหารและบุคลากร เพื่อนำเสนอผลการดำเนินงานตามพันธกิจ พร้อมร่วมแลกเปลี่ยน รับฟังข้อเสนอแนะ และแนวทางในการดำเนินงาน เพื่อนำไปสู่การขับเคลื่อนและบริหารงานภายในองค์กรต่อไป

ภาพ :   พิศุทธ์ จิโรจน์กุล งานประชาสัมพันธ์
ข้อมูล/ข่าว :    ธิดาเดือน อุตยานะ งานประชาสัมพันธ์
เพิ่มข่าวโดย :   tidaduen.ut@up.ac.th
2/9/2565 17:02:45น. 748