สร้าง !! ฝายชะลอน้ำ สร้างความสามัคคี อนุรักษ์ทรัพยากร คืนสมดุลธรรมชาติ โดยคณะเกษตรฯ ม.พะเยา

9/9/2565 15:09:20น. 360

ในวันที่ 9 กันยายน 2565 คณะเกษตรศาสตร์และทรัพยากรธรรมชาติ จัดกิจกรรม " อนุรักษ์ทรัพยากรพืชพรรณพื้นถิ่น สำหรับความมั่นคงทางอาหารและการเกษตรที่มีความปลอดภัย พร้อมสร้างฝายชะลอน้ำ คืนสมดุลธรรมชาติ สู่ชุมชนอย่างยั่งยืน " ณ ศูนย์การเรียนรู้เศรษฐกิจพอเพียง มหาวิทยาลัยพะเยา นำโดยรองคณบดีฝ่ายนโยบายและพัฒนาองค์กร ดร.บุญร่วม คิดค้า, คณาจารย์, บุคลากร พร้อมนิสิต เข้าร่วมกิจกรรมดังกล่าวฯ

ทั้งนี้มีคณาจารย์ บุคลากร และนิสิต ร่วมกันสร้างฝายชะลอน้ำ เพื่อเป็นการกักเก็บตะกอนเอาไว้ไม่ให้ไปทับถมลำน้ำตอนล่าง ฟื้นฟูและอนุรักษ์พื้นที่บริเวณป่าต้นน้ำให้มีความสมบูรณ์และมีความชุ่มชื่นให้กับป่าโดยรอบมหาวิทยาลัยพะเยา

ภาพ :   คณะเกษตรศาสตร์
ข้อมูล/ข่าว :    กิตติธัช ตุ้ยคำ
เพิ่มข่าวโดย :   kittithat.tu@up.ac.th
9/9/2565 15:09:20น. 360

# มหาวิทยาลัยพะเยา #คณะเกษตรศาสตร์และทรัพยากรธรรมชาติ #SmartAgriculture #University of Phayao
#sdg13 #sdg15 #sdg17