ม.พะเยา ยกพล ขนทัพนักวิจัย กวาดรางวัลในงาน "ชุมชนนวัตกรรมแห่งการเรียนรู้” (Learning and Innovation Community)

10/11/2565 8:07:27น. 831
ชุมชนนวัตกรรม
        มหาวิทยาลัยพะเยา ร่วมแสดงผลงานวิจัยและส่งผลงานวิจัยประกวด ในงาน “ชุมชนนวัตกรรมแห่งการเรียนรู้” (Learning and Innovation Community) จัดขึ้นโดย หน่วยบริหารและจัดการทุนด้านการพัฒนาระดับพื้นที่ (บพท.) ระหว่างวันที่ 8-9 พฤศจิกายน 2565 ณ ห้อง Grand Ballroom 1-2 โรงแรมเอส 31 สุขุมวิท (S31 Sukhumvit Hotel) กรุงเทพมหานคร ภายในงานดังกล่าว มหาวิทยาลัยพะเยาได้รับรางวัล ดังนี้

รางวัลชุมชนนวัตกรรมยอดเยี่ยม โครงการ “การประยุกต์ใช้นวัตกรรมบริหารจัดการน้ำผิวดินและน้ำใต้ดินยกระดับขีดความสามารถชุมชนเพื่อรับมือภัยแล้ง ตำบลฝายกวาง อำเภอเชียงคำ จังหวัดพะเยา” โดย รศ.ดร.สิทธิศักดิ์ ปิ่นมงคลกุล คณะวิทยาศาสตร์

รางวัลนวัตกรชุมชน ระดับดีเด่น คุณเอกรินทร์ ลัทธศักย์ศิริ และคุณธัญญา อินต๊ะมอย นวัตกรชุมชนตำบลแม่อิง อำเภอภูกามยาว จังหวัดพะเยา จาก โครงการ “นวัตกรรมการย้อมสีธรรมชาติ” โดย ผศ.ดร.กัลยา จำปาทอง คณะวิทยาศาสตร์ และ โครงการ“เสริมสร้างศักยภาพในการเพิ่มมูลค่าผลิตภัณฑ์ชุมชนจากการแปลงทุนชุมชน ต.แม่อิง อ.ภูกามยาว จ.พะเยา”  โดย  ผศ.ธัญญพัทธ์ มุ่งพัฒนสุนทร คณะรัฐศาสตร์และสังคมศาสตร์

รางวัลนวัตกรชุมชน ระดับชมเชย คุณสุพรรณี เวียงคำ และคุณศรีฟ้า กิตติ นวัตกรชุมชนตำบลเวียง อำเภอเชียงคำ จังหวัดพะเยา จากโครงการ “มีสิทธิ” นวัตกรรมดิจิทัลสำหรับการจัดสวัสดิการสังคมเฉพาะบุคคล โดย ผศ.ดร.ฉัตรทิพย์ ชัยฉกรรจ์ คณะรัฐศาสตร์และสังคมศาสตร์

รางวัลนวัตกรชุมชน ระดับชมเชย คุณชวฤทธิ์ งามจิตร์ และคุณ ลัดดาวัลย์ แสงใส นวัตกรชุมชนตำบลแม่กา อำเภอเมือง จังหวัดพะเยา จากแผนงาน “การพัฒนาเครือข่ายเกษตรกรรมยั่งยืนจังหวัดพะเยาสู่การสร้างชุมชนนวัตกรรม” โดย ผศ.นสพ.สมชาติ ธนะ คณะเกษตรศาสตร์และทรัพยากรธรรมชาติ

รางวัลPopular Vote แผนงาน “การพัฒนาเครือข่ายเกษตรกรรมยั่งยืนจังหวัดพะเยาสู่การสร้างชุมชนนวัตกรรม” โดย ผศ.นสพ.สมชาติ ธนะ คณะเกษตรศาสตร์และทรัพยากรธรรมชาติ

ภาพ :   นันทปรีชา ศรีเกิดครืน
ข้อมูล/ข่าว :    เด่นนภา ปัสตัน
เพิ่มข่าวโดย :   dennapa.pa@up.ac.th
10/11/2565 8:07:27น. 831