สถาบันนวัตกรรมการเรียนรู้ มหาวิทยาลัยพะเยา ร่วมพิธีเปิดและร่วมเป็นพันธมิตรในเทศกาลงานออกแบบเชียงใหม่ (Chiang Mai Design Week ) 2022 ณ จังหวัดเชียงใหม่

26/12/2565 15:32:47น. 558
Chiang Mai Design Week 2022
          สถาบันนวัตกรรมการเรียนรู้ มหาวิทยาลัยพะเยา ร่วมพิธีเปิดและร่วมเป็นพันธมิตรในเทศกาลงานออกแบบเชียงใหม่ (Chiang Mai Design Week ) 2022 ณ อำเภอเมืองเชียงใหม่ จังหวัดเชียงใหม่ โดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.น้ำเงิน จันทรมณี รักษาการแทนผู้อำนวยการสถาบันนวัตกรรมการเรียนรู้ มอบหมายให้ ดร.ฤทัยภัทร พิมลศรี รองผู้อำนวยการสถาบันนวัตกรรมการเรียนรู้ พร้อมบุคลากรศูนย์ศิลปวัฒนธรรมและอนุรักษ์นกยูงไทย เข้าร่วมพิธีเปิดเทศกาลงานออกแบบเชียงใหม่ (Chiang Mai Design Week ) 2022 ในวันที่ 3 ธันวาคม 2565 ณ หอศิลปวัฒนธรรมเมืองเชียงใหม่ ถนนพระปกเกล้า โดยมี นางอรรชกา สีบุญเรือง ประธานกรรมการสำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจสร้างสรรค์ เป็นประธานเปิดเทศการสำคัญในครั้งนี้
          สำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจสร้างสรรค์ (องค์การมหาชน) หน่วยงานภายใต้สำนักนายกรัฐมนตรี ร่วมมือกับจังหวัดเชียงใหม่ หน่วยงานภาครัฐ ภาคเอกชน องค์กรระหว่างประเทศ และกลุ่มธุรกิจสร้างสรรค์ทั้งในจังหวัดเชียงใหม่และภายในประเทศจัดงานขึ้นภายใต้แนวคิด “Local ‘Rise ation’ สร้างสรรค์ท้องถิ่น เติบโต” ระหว่างวันที่ 3 – 11 ธันวาคม 2565 เพื่อส่งเสริมและสนับสนุนอุตสาหกรรมสร้างสรรค์และเศรษฐกิจท้องถิ่นภาคเหนือ โดยให้ความสำคัญกับการเชื่อมโยง การสร้างเครือข่ายความร่วมมือการทำงานร่วมกันของทุกภาคส่วน เช่น นักสร้างสรรค์ ผู้ประกอบการ ชุมชน และองค์กรภาครัฐในภาคเหนือ ทั้งนี้ ศูนย์ศิลปวัฒนธรรมและอนุรักษ์นกยูงไทย สถาบันนวัตกรรมการเรียนรู้ ร่วมจัดนิทรรศการเกี่ยวกับโครงการในการอนุรักษ์นกยูงไทย ภายใต้
รำแพนแบรนด์ “คนอยู่ได้ นกยูงอยู่ไทย อย่างมีความสุข” เพื่อประชาสัมพันธ์ เผยแพร่ ข้อมูลเกี่ยวกับนกยูงไทย รวมถึงการพัฒนาผลิตภัณฑ์ชุมชนของเครือข่ายอนุรักษ์นกยูงไทยและไพรพฤกษ์

ภาพ :   นางสาวณัฐชา กิจจา งานพัฒนาเศรษฐกิจฐานราก
ข้อมูล/ข่าว :    นางสาวฐานนันท์นาฎ หาญเลิศ / นางสาวณัฐชา กิจจา งานพัฒนาเศรษฐกิจฐานราก
เพิ่มข่าวโดย :   thananannad.ha@up.ac.th
26/12/2565 15:32:47น. 558