นิสิตและบุคลากรคณะวิทยาศาสตร์การแพทย์ ร่วมเป็นวิทยากรในงาน การจัดการแฟร์ ครั้งที่ ๑๘ : Creative Hub

31/1/2566 22:41:55น. 690
คณะวิทยาศาสตร์การแพทย์ การนำนวัตกรรมต่อยอดสู่ธุรกิจ

เนื่องด้วยสาขาวิชาการจัดการธุรกิจ คณะบริหารธุรกิจและนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยพะเยา จัดโครงการการจัดการแฟร์ ครั้งที่ ๑๘ : Creative Hub โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้นิสิตได้รับ ทักษะและประสบการณ์ในการบริหารจัดการ รวมถึงได้รู้จักการทำงานเป็นทีมและนำความรู้ที่ได้เรียนมาใช้ให้ เกิดประโยชน์ในทางสร้างสรรค์ ภายในงานจะมีการจัดเสวนาทางวิชาการในหัวข้อ “การนำนวัตกรรมต่อยอดสู่ธุรกิจ” นั้น

ในการนี้ คณะบริหารธุรกิจและนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยพะเยา ได้เชิญ ดร.วิทวัส สัจจาพงศ์ รองคณบดีฝ่ายวิจัยและนวัตกรรมคณะ วิทยาศาสตร์การแพทย์ และ นางสาวกฤษฎิ์ภวิกา กนกพงษ์เสถียร นิสิตคณะวิทยาศาสตร์การแพทย์ สาขาจุลชีววิทยา เป็นวิทยากรในงานเสวนาทางวิชาการ ในโครงการการจัดการแฟร์ ครั้งที่ ๑๘ : Creative Hub วันที่ ๒๙ มกราคม พ.ศ. ๒๕๖๖ เวลา ๑๖.๐๐ – ๑๘.๐๐ น. ณ ลานอเนกประสงค์ เมืองพะเยา (บริเวณกว๊านพะเยา) ซึ่งการเสวนาดังกล่าวนี้ได้บอกถึงประสบการณ์ในการพัฒนาผลิตภัณฑ์กาแฟสกัดเย็นซึ่งเป็นการพัฒนาร่วมกันระหว่างนิสิตและอาจารย์นำไปสู่การได้รับทุนหรืองบประมาณมากถึง 7 ทุน รวมมูลค่ากว่า 600,000 บาท ซึ่งถือเป็นความสำเร็จในปีที่ผ่านมาของนิสิตทีม Marony ซึ่งมี นางสาวกฤษฎิ์ภวิกา กนกพงษ์เสถียร และ ดร.วิทวัส สัจจาพงศ์ เป็นทีมอาจารย์ที่ปรึกษาด้วย

ภาพ :   สาขาวิชาการจัดการธุรกิจ คณะบริหารธุรกิจและนิเทศศาสตร์
ข้อมูล/ข่าว :    ดร.วิทวัส สัจจาพงศ์
เพิ่มข่าวโดย :   wittaya.su@up.ac.th
31/1/2566 22:41:55น. 690