วิทยาลัยการศึกษา เข้าพบปะผู้บริหารและอาจารย์นิเทศก์สาขาวิชาเฉพาะ เพื่อประชุมชี้แจงแนวทางการประเมินสมรรถนะทางวิชาชีพครูตามประกาศคณะกรรมการคุรุสภา

2/2/2566 14:49:52น. 301
    เมื่อวันที่ 30 มกราคม 2566 รองศาสตราจารย์ ดร.รักษิต สุทธิพงษ์ คณบดีวิทยาลัยการศึกษา พร้อมด้วย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.วิไลภรณ์ ฤทธิคุปต์ รองคณบดีฝ่ายวิชาการและนวัตกรรมการศึกษา ดร.วสันต์ สรรพสุข ผู้ช่วยคณบดี นางสาวปวันรัตน์ วังมา หัวหน้างานวิชาการ นางศศิธร เทพรังสาร หัวหน้างานฝึกประสบการณ์วิชาชีพทางการศึกษา และนายธนพล เชื้อเมืองพาน นักวิชาการศึกษา เข้าพบปะผู้บริหารและอาจารย์นิเทศก์สาขาวิชาเฉพาะเพื่อชี้แจงแนวทางการประเมินสมรรนะทางวิชาชีพครู และรับฟังข้อเสนอแนะเกี่ยวกับการดำเนินงานฝึกประสบการณ์วิชาชีพทางการศึกษา ณ คณะวิทยาศาสตร์ และคณะศิลปศาสตร์ มหาวิทยาลัยพะเยา โดยมีคณบดี รองคณบดีฝ่ายวิชาการ ประธานหลักสูตร และอาจารย์นิเทศก์สาขาวิชาเฉพาะของคณะวิทยาศาสตร์ และคณะศิลปศาสตร์ ร่วมรับฟังการชี้แจง และร่วมแลกเปลี่ยนเรียนรู้ ตลอดจนให้ข้อเสนอแนะการดำเนินงานฝึกประสบการณ์วิชาชีพทางการศึกษาของนิสิตฝึกปฏิบัติการสอนในสถานศึกษา หลักสูตรการศึกษาบัณฑิต สาขาวิชาการศึกษา (หลักสูตรปรับปรุง พ.ศ.2563) เพื่อให้นิสิตได้รับประสบการณ์ที่ดีจากการฝึกปฏิบัติการในสถานศึกษา และมีสมรรถนะทางวิชาชีพครูตามหลักเกณฑ์ที่คุรุสภากำหนด

ภาพ :   วิทยาลัยการศึกษา มหาวิทยาลัยพะเยา
ข้อมูล/ข่าว :    วิทยาลัยการศึกษา มหาวิทยาลัยพะเยา
เพิ่มข่าวโดย :   Khomthit.cha@up.ac.th
2/2/2566 14:49:52น. 301