บุคลากรคณะบริหารธุรกิจและนิเทศศาสตร์ ร่วมเป็นวิทยากรในการอบรม “Balance Score Card : BSC” เพื่อรายงานผลความสำเร็จของโครงการตามแผนปฏิบัติการ

6/2/2566 11:23:51น. 292
บุคลากร_คณะบริหารธุรกิจและนิเทศศาสตร์

ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ปิยะพงษ์ แสงแก้ว ประธานหลักสูตรเศรษฐศาสตร์ ได้รับเชิญจากกองแผนงาน มหาวิทยาลัยพะเยา ในการเป็นวิทยากรอบรม Balance Score Card (BSC) เพื่อรายงานผลความสำเร็จของโครงการตามแผนปฏิบัติการ มหาวิทยาลัยพะเยา ณ ห้อง ICT1107 อาคารคณะเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร มหาวิทยาลัยพะเยา

ในการนี้ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ปิยะพงษ์ แสงแก้ว ได้อธิบายถึงตัวชี้วัดที่จะตอบสนองต่อเป้าหมายความสำเร็จของการบริหารองค์กรเชิงกลยุทธ์ใน 4 ด้าน ประกอบไปด้วย

1. มุมมองทางด้านการเงิน (Financial Perspective)

2. มุมมองด้านลูกค้า (Customer Perspective)

3. กระบวนการจัดการภายใน (Internal Business Proses)

4. กระบวนการเรียนรู้และเป้าหมายการเติบโตขององค์กร (Learning and Growth)

รวมไปถึง การปรับใช้ Balance Score Card ในการกำหนดตัวชี้วัดความสำเร็จของโครงการต่างๆ ตามแผนปฏิบัติการของคณะ และหน่วยงานภายในมหาวิทยาลัยพะเยา เพื่อให้ตอบสนองและสอดคล้องกับพันธกิจหลักของมหาวิทยาลัยพะเยา และนำไปปรับใช้ในการรายงานความสำเร็จของโครงการในแผนปฎิบัติการ ผ่านระบบบริหารจัดการแผนและงบประมาณ (E-Budget) มหาวิทยาลัยพะเยา ต่อไป

ภาพ :   กองแผนงาน มหาวิทยาลัยพะเยา
ข้อมูล/ข่าว :    วงเดือน ศักดิ์บุญเรือง
เพิ่มข่าวโดย :   pokbaworn.po@up.ac.th
6/2/2566 11:23:51น. 292