โครงการทำนุบำรุงศิลปะและวัฒนธรรมภูมิปัญญาท้องถื่นในด้านสมุนไพร

29/8/2562 14:36:06น. 115

23 สิงหาคม 2562 นำโดย ผศ.ดร.สุนทร คล้ายอ่ำ รองคณบดีฝ่ายกิจการนิสิตวิทยาลัยการศึกษา ร่วมกับโรงเรียนงำเมืองวิทยาคม ได้จัดกิจกรรมบรรยายให้ความรู้ด้านภูมิปัญญาท้องถิ่นในด้านสมุนไพรเพื่อสุขภาพ เพื่ออนุรักษ์ภูมิปัญญา เพื่อส่งเสริมความเข้มแข็งให้กับชุมชน ให้มีความมั่นคง มั่งคั่ง และยั่งยืนด้านภูมิปัญญาและ รวมถึงการสร้างความตระหนักถึงความสำคัญของทรัพยากรทางภูมิปัญญาในท้องถิ่นของตนเอง และขยายผลการจัดการองค์ความรู้ด้านศิลปวัฒนธรรมและภูมิปัญญาท้องถิ่นไปยัง โรงเรียนในพื้นที่เพื่อนำองค์ความรู้ไปใช้ในการสร้างหลักสูตรท้องถิ่นและขยายผลไปในการนำภูมิปัญญาท่องเที่ยวไปเชื่อมต่อกับการศึกษาในชุมชน ตามปณิธานของมหาวิทยาลัยพะเยา “ปัญญาเพื่อความเข้มแข็งชุมชน : Wisdom For Community Empowerment” ให้สำเร็จตามที่ตั้งไว้

ภาพ :   คมธิต จันตะมะ
ข้อมูล/ข่าว :    วิทวัส ธิวัย
เพิ่มข่าวโดย :   khomthit.cha@up.ac.th
29/8/2562 14:36:06น. 115