3/9/2562 15:07:34น. 346
ประชุมเชิงปฏิบัติการเรื่องการจัดการเรียนรู้แบบ,Active,Learning

31 สิงหาคม 2562: คณะเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยพะเยา ได้รับเกียรติจากรองศาสตราจารย์ ดร.สุภกร พงศบางโพธิ์ อธิการบดีมหาวิทยาลัยพะเยา เป็นประธานกล่าวเปิดโครงการ "ประชุมเชิงปฏิบัติการเรื่องการจัดการเรียนรู้แบบ Active Learning" ระหว่างวันที่ 31 สิงหาคม 2562 -1 กันยายน 2562 ณ ห้องประชุมเมืองพะเยา อาคารเทคโนโลยีสารสนเทศ มหาวิทยาลัยพะเยา ซึ่ง รศ.ดร.สุรศักดิ์ เสาแก้ว คณบดีคณะเภสัชศาสตร์ เป็นผู้กล่าวรายงานเปิดงาน

Active Learning เป็นกระบวนการจัดการเรียนรู้ที่มุ่งเน้นให้ผู้เรียนเกิดการเรียนรู้สูงสุดโดยเฉพาะอย่างยิ่งการเรียนรู้ในระดับทักษะการคิดขั้นสูง อันประกอบด้วยการวิเคราะห์ การสังเคราะห์ และการประเมิน ซึ่งลักษณะสำคัญของการจัดการเรียนการสอนรูปแบบนี้เป็นการเปิดโอกาสให้ผูู้้เรียน สามารถสร้างองค์ความรู้ และจัดระบบการเรียนรู้ ผู้เรียนมีส่วนร่วมในกระบวนการเรียนรู้ด้วยตนเอง อีกทั้งเป็นการเสริมสร้างความรับผิดชอบการมีวินัยในการทำงานแก่ผู้เรียนซึ่งสอดคล้องกับการฝึกให้ผู้เรียนมีคุณลักษณะและทักษะของ 21st Century Skills โดยมีวิทยากรที่มีประสบการณ์จาก มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี มาถ่ายทอดความรู้ดังนี้

1. ผศ.ปิยนุช จริงจิตร อาจารย์ประจำสาขาวิชาวิศวกรรมเคมีสิ่งทอ คณะวิศวกรรมศาสตร์
2.
ผศ.ดร.ปริญญา มีสุข อาจารย์ประจำสาขาเทคนิคศึกษา คณะครุศาสตร์อุตสาหกรรม
3.
ดร.บุญธิดา เอื้อพิพัฒนากูล อาจารย์ประจำสาขาเคมี คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
4.
อาจารย์โอม สถิตยนาค อาจารย์คณิตศาสตร์และวิทยาการคอมพิวเตอร์ คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี

ซึ่งในโครงการดังกล่าวได้มีบุคลากรสายวิชาการทั้งภายในและภายนอกคณะเภสัชศาสตร์ ให้ความสนใจเข้าร่วมเป็นอย่างมาก

#คณะเภสัชศาสตร์
#มหาวิทยาลัยพะเยา

----------------------
??ติดต่อสอบถาม
??www.pharmacy.up.ac.th
??054-466666 ต่อ 3182
FB:

ภาพ :   คณะเภสัชศาสตร์
ข้อมูล/ข่าว :    คณะเภสัชศาสตร์
เพิ่มข่าวโดย :   wichitsak.ko@up.ac.th
3/9/2562 15:07:34น. 346