3/9/2562 15:53:32น. 158
คณบดีคณะเภสัชศาสตร์,เข้าร่วมรับฟังการบรรยาย,เรื่อง,"บทบาท,วช.,5G,และแนวทางการสนับสนุนทุนวิจัย"

2 กันยายน 2562 : รศ. ดร. ภก. สุรศักดิ์ เสาแก้ว คณบดีคณะเภสัชศาสตร์ เข้าร่วมรับฟังการบรรยาย เรื่อง "บทบาท วช. 5G และแนวทางการสนับสนุนทุนวิจัย" โดยได้รับเกียรติจาก ศาสตราจารย์ นายแพทย์สิริฤกษ์ ทรงศิวิไล ผู้อำนวยการสำนักงานการวิจัยแห่งชาติ มาเป็นวิทยากรบรรยายพิเศษ เพื่อชี้แจงให้นักวิจัยทราบถึงแนวทางการบริหารจัดการทุนวิจัยและนวัตกรรมในประเด็นสำคัญของประเทศ ซึ่งมีคณะผู้บริหารและบุคลากรเข้าร่วมรับฟังการบรรยาย เป็นจำนวนกว่า 90 ท่าน

ในการนี้ คณะผู้บริหารมหาวิทยาลัยพะเยา นำโดย รองศาสตราจารย์ ดร.สุภกร พงศบางโพธิ์ อธิการบดีมหาวิทยาลัยพะเยา รองศาสตราจารย์ ดร.เสมอ ถาน้อย รองอธิการบดีฝ่ายวิจัยและนวัตกรรม และ รองศาสตราจารย์ ดร.ฐิติรัตน์ เชี่ยวสุวรรณ รองอธิการบดีฝ่ายวางแผนและสารสนเทศ ได้นำวิทยากรและแขกผู้มีเกียรติจากสำนักงบประมาณ เข้าเยี่ยมชมศูนย์การเรียนรู้นกยูงไทย (Green Peafowl learning Center) แหล่งพื้นที่ศึกษาอนุรักษ์นกยูงไทย ซึ่งตั้งอยู่ที่อาคารคณะเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร ภายในศูนย์การเรียนรู้นกยูงไทยมุ่งเน้นไปในเรื่องของการศึกงานษาวิจัย และ อนุรักษ์นกยูงไทยในพื้นที่ของจังหวัดพะเยา ทางมหาวิทยาลัยจึงทำงานร่วมกันกับภาคส่วนต่างๆ ในการอนุรักษ์นกยูงไทยแบบบูรณาการ เพื่อการเชื่อมโยงสู่การเป็นหมู่บ้านท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ ภายในศูนย์การเรียนรู้นกยูงไทยมุ่งเน้นให้เยาวชน และบุคลากรภายในมหาวิทยาลัยรวมถึงผู้ที่สนใจได้เข้าเยี่ยมชมศูนย์เรียนรู้นกยูงไทยแห่งนี้

----------------------
www.pharmacy.up.ac.th
?054-466666 ต่อ 3188
FB:
คณะเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยพะเยา

ภาพ :   งานประชาสัมพันธ์ มหาวิทยาลัยพะเยา
ข้อมูล/ข่าว :    คณะเภสัชศาสตร์
เพิ่มข่าวโดย :   wichitsak.ko@up.ac.th
3/9/2562 15:53:32น. 158