16/9/2562 11:50:45น. 124
กยศ.,ร่วมใจปันโลหิต,ต่อชีวิตเพื่อนมนุษย์”,ปีที่,6
    วันนี้ (16 กันยายน 2562 ) เวลา 09.00 ณ อาคารสงวนเสริมศรี มหาวิทยาลัยพะเยา กองกิจการนิสิต ร่วมกับ เหล่ากาชาดจังหวัดพะเยา ได้จัดกิจกรรม "กยศ. ร่วมใจปันโลหิต ต่อชีวิตเพื่อนมนุษย์” ปีที่ 6" โดยได้รับเกียรติจาก อาจารย์จารุวรรณ โปษยานนท์ ผู้ช่วยอธิการบดี เป็นประธานกล่าวต้อนรับผู้อำนวยการฝ่ายทรัพยากรบุคคล กยศ. คณะกรรมการเหล่ากาชาด จ.พะเยา โรงพยาบาลพะเยา โรงพยาบาลดอกคำใต้ โรงพยาบาลแม่ใจ ผู้บริหาร อาจารย์ เจ้าหน้าที่ และผู้เข้าร่วมงาน โดยมีนางจันทร์เพ็ญ เสาวโกมุท รองนายกเหล่ากาชาดจังหวัดพะเยา เป็นประธานพิธีเปิดกรวยกระทงดอกไม้ถวายราชสักการะ หน้าพระฉายาลักษณ์สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว มหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร
    โดยกิจกรรม กยศ. ร่วมใจปันโลหิต ต่อชีวิตเพื่อนมนุษย์” ปีที่ 6 ถือได้ว่าเป็นความร่วมมือกันในการจัดกิจกรรมสาธารณประโยชน์เพื่อตอบแทนคุณสังคมของนักเรียน นักศึกษา กองทุนกู้ยืมเงินเพื่อการศึกษา และยังช่วยส่งเสริมให้นิสิต นักศึกษา ได้ร่วมกันทำความดี เป็นผู้มีจิตสาสาธารณะ รู้จักการให้ เสียสละ การช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์ ผ่านกิจกรรมการรับบริจาคโลหิตดังกล่าว ซึ่งได้รับความสนใจจากอาจารย์ บุคลากร และนิสิต มหาวิทยาลัยพะเยา เข้าร่วมบริจาคโลหิตเป็นจำนวนมาก ซึ่งกิจกรรม กยศ. ร่วมใจปันโลหิต ต่อชีวิตเพื่อนมนุษย์” ปีที่ 6 จะเปิดรับบริจาคโลหิต จนถึง วันที่ 18 กันยายนนี้ ณ อาคารสงวนเสริมศรี มหาวิทยาลัยพะเยา
  โดยยอดบริจาค เฉพาะวันที่ 16 กันยายน ได้ทั้งสิ้น 60,550 cc จากจำนวนคนบริจาค 674 คน

ภาพ :   กองกิจการนิสิต
ข้อมูล/ข่าว :    กองกิจการนิสิต
เพิ่มข่าวโดย :   chaturong.ch@up.ac.th
16/9/2562 11:50:45น. 124