คณะผู้บริหาร ลงพื้นที่ตรวจสอบความปลอดภัยเส้นทางการเดินรถ ภายในมหาวิทยาลัยพะเยา

19/9/2562 13:42:18น. 406
คณะผู้บริหาร,ลงพื้นที่ตรวจสอบความปลอดภัยเส้นทางการเดินรถ,ภายในมหาวิทยาลัยพะเยา

วันนี้ วันที่ 19 กันยายน 2562 เวลา 09.30 น. อธิการบดีมหาวิทยาลัยพะเยา รศ.ดร.สุภกร พงศบางโพธิ์ มอบหมายให้ รองอธิการบดีฝ่ายสิ่งแวดล้อม และภูมิทัศน์ ผศ.ดร.บุหรัน พันธุ์สวรรค์ พร้อมด้วย ผู้อำนวยการกองอาคารสถานที่ เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง และได้เชิญอาจารย์คณะวิศวกรรมศาสตร์ สาขาวิชาวิศวกรรมโยธา ประกอบด้วย ดร. ปาลินี สุมิตสวรรค์  ดร.ณพล ศรีศักดา และอาจารย์ธเนศ  ทองเดชศรี เข้าร่วมตรวจสอบพื้นที่ เพื่อประเมินจุดเสี่ยง พร้อมหาแนวทางป้องกัน และกำชับทุกหน่วยงานที่เกี่ยวข้องให้ดูแลสวัสดิการและความปลอดภัยของนิสิต และบุคลากรของมหาวิทยาลัยพะเยาอย่างใกล้ชิด

รองอธิการบดีฝ่ายสิ่งแวดล้อม และภูมิทัศน์ ผศ.ดร.บุหรัน พันธุ์สวรรค์ กล่าวเพิ่มเติมว่า สำหรับกรณีอุบัติเหตุรถโดยสาร มหาวิทยาลัยพะเยามิได้นิ่งนอนใจ โดยท่านอธิการบดีมีความห่วงใยนิสิตเป็นอย่างมาก พร้อมให้ทีมงานลงพื้นที่ตรวจสอบทันที  สำหรับวันนี้คณะผู้บริหาร และทีมวิศวกรรมโยธารวมถึงอาจารย์ที่มีความเชี่ยวชาญความปลอดภัยบนท้องถนน ได้ลงพื้นที่เพื่อหาทางป้องกัน และประเมินจุดเสี่ยงเส้นทางการเดินรถภายในมหาวิทยาลัย เพื่อความปลอดภัยในทุก ด้าน นอกจากนี้ได้กำชับให้พนักงานขับรถ ขับรถด้วยความระมัดระวัง และเข้มงวดกับการตรวจสอบสภาพรถให้พร้อมใช้งานอยู่เสมอ สำหรับนิสิตมีบาดเจ็บเล็กน้อย จำนวน 3 ราย ทางมหาวิทยาลัยได้ดูแลรักษาเป็นอย่างดี โดยผู้บริหารตรวจเยี่ยมนิสิตที่ได้รับบาดเจ็บและมอบหมายหน่วยงานที่เกี่ยวข้องคอยดูแลนิสิตอย่างใกล้ชิด

ภาพ :   ปราการ บุญมาวงศ์
ข้อมูล/ข่าว :    ชัชชญา ถูกจิตร
เพิ่มข่าวโดย :   suttikran.kh@up.ac.th
19/9/2562 13:42:18น. 406