5 นักวิจัยสาขาวิชาคณิตศาสตร์ คณะวิทยาศาสตร์ คว้าทุนวิจัยจากสำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมวิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (สกสว.) ทุนโครงการพัฒนาเครือข่ายวิจัยนานาชาติ

14/10/2562 9:48:21น. 364
5,นักวิจัยสาขาวิชาคณิตศาสตร์,คณะวิทยาศาสตร์,คว้าทุนวิจัยจากสำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมวิทยาศาสตร์,วิจัยและนวัตกรรม,(สกสว.),,ทุนโครงการพัฒนาเครือข่ายวิจัยนานาชาติ
5 นักวิจัยสาขาวิชาคณิตศาสตร์ คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยพะเยา : รศ.ดร. ธนกฤต เทียนหวาน รศ.ดร. ประสิทธิ์ ช่อลำเจียก ผศ.ดร. วัชรภรณ์ ช่อลำเจียก ผศ.ดร. ดำรงศักดิ์ แย้มบางหวาย ดร. เอื้อมพร วิทยารัฐ คว้าทุนวิจัยจากสำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมวิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (สกสว.) ร่วมกับ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ และมหาวิทยาลัยนเรศวร ภายใต้ทุนโครงการพัฒนาเครือข่ายวิจัยนานาชาติ ระยะเวลาดำเนินการ : 3 ปี โครงการ “เครือข่ายการวิจัยนานาชาติทางด้านการประมวลผลภาพเชิงดิจิทัลและการเรียนรู้ของเครื่อง (International Research Network in Digital Image Processing and Machine Learning)” โปรแกรมวิจัยเรื่อง “การกู้คืนภาพและสัญญาณสำหรับระบบรักษาความปลอดภัยในหน่วยงานภาครัฐ และเอกชน และรูปแบบจำลองการทำนายข้อมูลขนาดใหญ่โดยอาศัยเทคนิคที่ทันสมัยในการเรียนรู้ของเครื่อง (Image-signal restoration for security systems using in government and private sectors and prediction model for big data based on modern techniques in machine learning)” โดยมีเป้าหมายในการพัฒนาซอฟแวร์คอมพิวเตอร์สาหรับกู้คืนภาพและสัญญาณเชิงดิจิตอลเพื่อประยุกต์ใช้ในระบบรักษาความปลอดภัยในภาครัฐและเอกชน ตลอดจนพัฒนาห้องปฏิบัติการที่มีความเชี่ยวชาญในด้านการกู้คืนภาพและ สัญญาณเชิงดิจิตอลที่สามารถเปิดให้บริการแก่หน่วยงานภาครัฐและเอกชน

ภาพ :   รศ.ดร. ธนกฤต เทียนหวาน
ข้อมูล/ข่าว :    รศ.ดร. ธนกฤต เทียนหวาน
เพิ่มข่าวโดย :   pimpilar.ch@up.ac.th
14/10/2562 9:48:21น. 364