สถาบันนวัตกรรมและถ่ายทอดเทคโนโลยีนำตัวแทนทีมนิสิตจากมหาวิทยาลัยพะเยา เตรียมความพร้อมก่อนลุยเวทีระเบิดไอเดียธุรกิจจากงานวิจัย Research to Market (R2M 2020)

15/10/2562 9:23:48น. 124
สถาบันนวัตกรรมและถ่ายทอดเทคโนโลยีนำตัวแทนทีมนิสิตจากมหาวิทยาลัยพะเยา,เตรียมความพร้อมก่อนลุยเวทีระเบิดไอเดียธุรกิจจากงานวิจัย,Research,to,Market,(R2M,2020),,

เมื่อวันที่ 9-11 ตุลาคม 2562 สถาบันนวัตกรรมและถ่ายทอดเทคโนโลยี (UPITI) กลุ่มงานอุทยานวิทยาศาสตร์ฯ นำตัวแทนนิสิตจากมหาวิทยาลัยพะเยาทั้ง 3 ทีม เข้าร่วมกิจกรรม Boot Camp 2020 ระดับภูมิภาค ณ โรงแรมวังจันทน์ ริเวอร์วิว จังหวัดพิษณุโลก เพื่อเตรียมความพร้อมก่อนการแข่งขันนำเสนอแผนธุรกิจจากงานวิจัยและนวัตกรรม ในโครงการเส้นทางสู่นวัตวณิชย์ (Research to Market 2020 : R2M 2020) จัดโดยอุทยานวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏพิบูลสงคราม ภายในกิจกรรมนิสิตทั้ง 3 ทีมจะได้เรียนรู้เรื่อง Global Disruption & Business Model เรื่องการลดความเสี่ยงทางการตลาดด้วยกลยุทธ์การพัฒนาธุรกิจ เรื่อง Pitch Perfect (สร้าง Pitch Deck อย่างมืออาชีพ) และการ Workshop Mockup Pitch 5 Min โดยวิทยากรผู้มีประสบการณ์ด้าน Startup ทั้งสองท่านได้แก่ คุณชวยศ ป้อมคำ CEO Lean Innovation Thailand Co., Ltd. และคุณไพบูลย์ พนัสบดี CTO Codekit Co., Ltd.

โดยโครงการเส้นทางสู่นวัตวณิชย์ (Research to Market 2020 : R2M 2020) นิสิตที่เข้าร่วมโครงการจะได้เรียนรู้การนำผลงานวิจัย และนวัตกรรมจากมหาวิทยาลัย พัฒนาสู่การใช้ประโยชน์เชิงธุรกิจ และการวางแผนศึกษาความเป็นไปได้ในการนำผลงานวิจัยและนวัตกรรมออกสู่เชิงพาณิชย์ในระยะต้น ที่มุ่งเน้นแนวคิดผลิตภัณฑ์ซึ่งมีความต้องการของตลาดในการใช้นวัตกรรมดังกล่าวโดยทีมนิสิต ซึ่งก่อให้เกิดการทำงานเป็นทีมระหว่างนิสิตและนักวิจัยภายในมหาวิทยาลัย

ร่วมเป็นกำลังใจให้กับทีมนิสิตทั้ง 3 ทีม ในการนำผลงานวิจัยจากมหาวิทยาลัยพะเยา ร่วมการแข่งขันโครงการเส้นทางสู่นวัตวณิชย์ (Research to Market 2020 : R2M 2020 ระดับภูมิภาค) ในวันที่ 14-15 พฤศจิกายน 2562 ณ จังหวัดอุตรดิตถ์

ภาพ :   นายวนิกร บัวแก้ว เจ้าหน้าที่บ่มเพาะธุรกิจเทคโนโลยีและนวัตกรรม
ข้อมูล/ข่าว :    นายศรัณย์ เหมะ เจ้าหน้าที่ออกแบบนวัตกรรม
เพิ่มข่าวโดย :   saran.he@up.ac.th
15/10/2562 9:23:48น. 124