คณะเกษตรศาสตร์และทรัพยากรธรรมชาติ ม.พะเยา จัดพิธีแสดงความยินดีและมอบใบประกาศนียบัตรแด่ผู้สำเร็จการอบรมหลักสูตรพันธุ์ใหม่ นักเทคโนโลยีและนวัตกรรมการจัดการเกษตรสู่ Smart Farming

15/10/2562 12:17:39น. 243
คณะเกษตรศาสตร์และทรัพยากรธรรมชาติ,ม.พะเยา,จัดพิธีแสดงความยินดีและมอบใบประกาศนียบัตรแด่ผู้สำเร็จการอบรมหลักสูตรพันธุ์ใหม่,นักเทคโนโลยีและนวัตกรรมการจัดการเกษตรสู่,Smart,Farming
ในวันที่ 12 ตุลาคม 2562 คณะเกษตรศาสตร์และทรัพยากรธรรมชาติ มหาวิทยาลัยพะเยา จัดพิธีแสดงความยินดีและมอบใบประกาศนียบัตรแด่ผู้สำเร็จการอบรมหลักสูตรพันธุ์ใหม่ นักเทคโนโลยีและนวัตกรรมการจัดการเกษตรสู่ Smart Farming ณ เรือนเอื้องคำ มหาวิทยาลัยพะเยา ได้รับเกียรติจากท่านรองอธิการบดีฝ่ายวิชาการและประกันคุณภาพ ผศ.ดร.ชลธิดา เทพหินลัพ เป็นประธานกล่าวปิดโครงการและมอบใบประกาศนียบัตรแด่ผู้สำเร็จการอบรม ทั้งนี้ สืบเนื่องจากการกำหนดวิสัยทัศน์จากยุทธศาสตร์ชาติ 20 ปี (พ.ศ.2560 - 2579) ที่ว่าด้วย “ประเทศมีความมั่นคง มั่งคั่ง ยั่งยืน เป็นประเทศที่พัฒนาตามหลักปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง” ซึ่งวิสัยทัศน์ดังกล่าวนั้นถูกขับเคลื่อนในนโยบายสำคัญจากเดิมไปสู่การขับเคลื่อนด้านนวัตกรรมด้วย Thailand 4.0 โดยการเปลี่ยนรูปแบบสินค้าและเทคโนโลยีในอุตสาหกรรม ให้เป็นกลไกที่สำคัญในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจของประเทศ เปลี่ยนจากเกษตรแบบดั้งเดิมไปสู่การเกษตรสมัยใหม่ที่เน้นการบริหารจัดการและเทคโนโลยี ลงมือปฏิบัติได้ในทุกมิติ เน้นการเรียนนอกห้องเรียนโดยใช้เทคโนโลยีการเกษตรที่ทันสมัย เกษตรกรรมแบบแม่นยำสูงหรือฟาร์มอัจฉริยะ เกษตรกรรมในเมือง และเกษตรกรรมแบบยั่งยืน รวมไปถึงการจัดการผลิตผลเกษตรแบบครบวงจร โดยใช้นวัตกรรมเกษตรเปลี่ยนเป็นเกษตรกรรมยุคใหม่ที่โดยมุ่งเน้นการใช้สถานการณ์จริงจากสถานประกอบการและชุมชน

พร้อมทั้งนำความรู้ ความสามารถที่ได้รับ นำไปพัฒนาประเทศชาติ รวมทั้งต่อยอดพัฒนาชีวิตหน้าที่การงานให้ประสบความสำเร็จต่อไป ในอนาคตข้างหน้า

ภาพ :   คณะเกษตรศาสตร์
ข้อมูล/ข่าว :    คณะเกษตรศาสตร์
เพิ่มข่าวโดย :   kittithat.tu@up.ac.th
15/10/2562 12:17:39น. 243