สาขาวิชาการเงินและการธนาคาร คณะวิทยาการจัดการและสารสนเทศศาสตร์ จัดโครงการอบรมและจัดสอบผู้แนะนำการลงทุน

15/10/2562 16:50:55น. 330
สาขาวิชาการเงินและการธนาคาร,คณะวิทยาการจัดการและสารสนเทศศาสตร์,จัดโครงการอบรมและจัดสอบผู้แนะนำการลงทุน

ในวันเสาร์ที่ 12 ตุลาคม ที่ผ่านมา สาขาวิชาการเงินและการธนาคาร คณะวิทยาการจัดการและสารสนเทศศาสตร์ นำโดย ดร.สมคิด ยาเคน อาจารย์ประจำสาขาวิชาการเงินและการธนาคาร ร่วมกับสถาบันฝึกอบรม สมาคมบริษัทหลักทรัพย์ไทย (ATI-ASCO Training Institute) จัดโครงการอบรมและจัดสอบผู้แนะนำการลงทุน (ติวตะลุยโจทย์หลักสูตรผู้แนะนำการลงทุนด้านตราสารทั่วไป : IC P1) ให้นิสิต และบุคคลทั่วไปที่สนใจที่จะมีใบอนุญาตทางการเงิน โดยได้รับเกียรติจาก คุณจักรพันธ์ เนียรศิริ (โค้ชนัท) ตำแหน่งวิทยากรผู้ทรงคณุวุฒิ จากสถาบันฝึกอบรม สมาคมบริษัทหลกัทรัพย์ไทย (ATI-ASCO Training Institute) เป็นวิทยากรในครั้งนี้

อาจารย์ประจำสาขาวิชาการเงินและการธนาคาร ได้เล็งเห็นว่าผู้ประกอบการหรือสถานประกอบการส่วนใหญ่ให้ความสนใจแรงงานที่มีความรู้ ความสามารถ และมีใบอนุญาตผู้แนะนำการลงทุนทางการเงิน และเพื่อสร้างโอกาสให้กับนิสิตในการก้าวเข้าสู่ตลาดแรงงาน อีกทั้งยังเป็นการส่งเสริมให้นิสิตมีอาชีพทางเลือกเกี่ยวกับการลงทุนในอนาคต

ภาพ :   ปกบวร พูลเกษร ฝ่ายวิจัยและนวัตกรรม
ข้อมูล/ข่าว :    ปกบวร พูลเกษร ฝ่ายวิจัยและนวัตกรรม
เพิ่มข่าวโดย :   pokbaworn.po@up.ac.th
15/10/2562 16:50:55น. 330