ศูนย์การแพทย์และโรงพยาบาลมหาวิทยาลัยพะเยา ประกอบพิธีวางพานพุ่มดอกไม้สด เพื่อน้อมระลึกสมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี เนื่องในวันคล้ายวันพระราชสมภพ

21/10/2562 10:01:31น. 358
ศูนย์การแพทย์และโรงพยาบาลมหาวิทยาลัยพะเยา,ประกอบพิธีวางพานพุ่มดอกไม้สด,เพื่อน้อมระลึกสมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี,เนื่องในวันคล้ายวันพระราชสมภพ

เนื่องในวันคล้ายวันพระราชสมภพ

วันนี้ เวลา 08.09 น. ศาสตราจารย์พิเศษ ดร.มณฑล สงวนเสริมศรี รักษาการการแทนผู้อำนวยการศูนย์การแพทย์และโรงพยาบาลมหาวิทยาลัยพะเยา นำคณะผู้บริหาร พยาบาล และเจ้าหน้าที่ ประกอบพิธีถวายเครื่องราชสักการะ พานพุ่มดอกไม้สด และกล่าวถวายราชสดุดี เฉลิมพระเกียรติ เนื่องในวโรกาสวันคล้ายวันพระราชสมภพสมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี วันที่ 21 ตุลาคม 2562 เพื่อน้อมรำลึกพระกรุณาธิคุณที่มีต่อพสกนิกรชาวไทย ในด้านการศึกษา การแพทย์
การพยาบาล การสาธารณสุข การสังคมสงเคราะห์ การพัฒนา สิ่งแวดล้อม การยกระดับคุณภาพชีวิต ประชาชนทุกหมู่เหล่า ล้วนสำนึกในพระกรุณาธิคุณ และได้ถวายสมัญญานามว่า
“พระมารดาแห่งการสาธารณสุขไทย”ณ ลานพระราชานุสาวรีย์สมเด็จพระมหิตลาธิเบศร อดุลยเดชวิกรม พระบรมราชชนกประทับคู่สมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี ศูนย์การแพทย์และโรงพยาบาลมหาวิทยาลัยพะเยา

ภาพ :   สำนักงานผู้อำนวยการฯ
ข้อมูล/ข่าว :    พัฒนพงศ์ สมุทรหล้า
เพิ่มข่าวโดย :   pattanapong.sa@up.ac.th
21/10/2562 10:01:31น. 358