สโมสรนิสิตคณะเกษตรศาสตร์และทรัพยากรธรรมชาติ ม.พะเยา จัดโครงการยุวเกษตร Aggie Inspiration Camp

22/10/2562 9:14:58น. 171
สโมสรนิสิตคณะเกษตรศาสตร์และทรัพยากรธรรมชาติ,ม.พะเยา,จัดโครงการยุวเกษตร,Aggie,Inspiration,Camp
ในระหว่างวันที่ 19-21 ตุลาคม 2563 สโมสรนิสิตคณะเกษตรศาสตร์และทรัพยากรธรรมชาติ มหาวิทยาลัยพะเยา จัดโครงการยุวเกษตร Aggie Inspiration Camp โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อ ประชาสัมพันธ์คณะเกษตรศาสตร์ฯ และให้นิสิตของคณะได้เรียนรู้ทักษะนอกห้องเรียนซึ่งมีความสำคัญต่อการประกอบอาชีพในอนาคต นิสิตที่เข้าร่วมโครงการประกอบด้วยนิสิตคณะเกษตรศาสตร์ คณะนิติศาสตร์ คณะวิทยาลัยพลังงานและสิ่งแวดล้อม คณะสหเวชศาสตร์ นักเรียนจากโรงเรียนมัธยมปลาย และวิทยาลัยเกษตรและเทคโนโลยีพะเยา โดยมี ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.บุญฤทธิ์ สินค้างาม คณบดี กล่าวต้อนรับและเปิดโครงการ นอกจากกิจกรรมนันทนาการ การเรียนรู้ภายในศูนย์เศรษฐกิจพอเพียงแล้ว ยังมีการให้ความรู้โดยศิษย์เก่าที่ประกอบอาชีพในด้านต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับการเกษตร คือ พี่รถเมย์จาก ปศุศาสนิวส์ magazines online ด้านปศุสัตว์ และพี่หน่อยจาก หจก.วีเฟรช (VeFresh Organic Food) Young smart farmer ผู้ส่งผักอินทรีย์สู่ตลาดโมเดิร์นเทรด โดยโครงการได้รับงบประมาณสนับสนุนบางส่วนจาก บ.อเมริกันแทรกเตอร์ ผู้จำหน่ายรถแทรกเตอร์ John Deere และได้รับสนับสนุนลูกชิ้น 30 กิโลกรัมจาก บริษัทเบทาโกร ภาคเหนือ เกษตรอุตสาหกรรมจำกัด สาขาพะเยา

ภาพ :   คณะเกษตรศาสตร์
ข้อมูล/ข่าว :    คณะเกษตรศาสตร์
เพิ่มข่าวโดย :   kittithat.tu@up.ac.th
22/10/2562 9:14:58น. 171