แชร์ Twitter   
1421
  

ม.พะเยา เข้าร่วม ตลาดนัดหลักสูตรอุดมศึกษา พร้อมประชาสัมพันธ์หลักสูตรมากกว่า 100 สาขา

ม.พะเยา,เข้าร่วม,ตลาดนัดหลักสูตรอุดมศึกษา,พร้อมประชาสัมพันธ์หลักสูตรมากกว่า,100,สาขา

     การศึกษาในปัจจุบัน ปฏิเสธไม่ได้ว่ามีบทบาทสำคัญอย่างยิ่ง ในการตัดสินใจ ที่จะเลือกเข้าศึกษาต่อในสถาบันที่ตนเองชอบ ยิ่งเป็นสถาบันที่มีคุณภาพ มีหลักสูตรที่น่าสนใจ การันตีว่าจบแล้วมีงานทำ เป็นที่ต้องการของตลาดแรงงานในอนาคต จึงเป็นโจทย์สำคัญอย่างยิ่งสำหรับคนรุ่นใหม่ ที่จะตัดสินใจในการเลือกเข้าศึกษา ในระดับอุดมศึกษาต่อไป วันที่ 7-8 พฤศจิกายน 2562 ที่ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ มีการจัดนิทรรศการ ตลาดนัดหลักสูตรอุดมศึกษาครั้งที่ 24โดยมีมหาวิทยาลัยในประเทศไทยเข้าร่วมมากกว่า 60สถาบัน เพื่อทำการประชาสัมพันธ์หลักสูตรของมหาวิทยาลัย ทั้งในเรื่องของทุนการศึกษา การเตรียมความพร้อมของนักเรียนในการก้าวเข้าสู่รั่วมหาวิทยาลัยในปีการศึกษา 2563 นี้

     มหาวิทยาลัยพะเยา โดยงานรับเข้าศึกษา กองบริการการศึกษา มหาวิทยาลัยพะเยา เข้าร่วมการจัดบูทนิทรรศการในครั้งนี้ นำเอาหลักสูตรที่เปิดสอนมากกว่า 100 สาขา ประชาสัมพันธ์ให้กับน้องๆในระดับชั้นมัธยมศึกษาได้รับข้อมูลเพื่อการตัดสินใจในการเข้าศึกษา โดยมี ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.น้ำเงิน จันทรมณี ผู้ช่วยอธิการบดีมหาวิทยาลัยพะเยา เข้าร่วมกิจกรรมในครั้งนี้ด้วย และให้ข้อมูลกับนักเรียนด้วยว่า มหาวิทยาลัยพะเยา พร้อมเปิดโอกาสให้กับนักเรียนทุกคนเข้าศึกษาในมหาวิทยาลัยพะเยา ในแต่ละรอบโครงการต่าง ๆ โดยเฉพาะโครงการ รับตรง 10 % ของนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6 ที่เปิดโอกาสให้นักเรียนที่มีเกรดเฉลี่ยสะสม 5 ภาคเรียน ตั้งแต่ (GPA) 2.00 ขึ้นไป สามารถสมัครแล้วเลือกสาขา/คณะ ที่ชอบมากกว่า 80 สาขา สมัครผ่านครูแนะแนวโรงเรียน ซึ่งเราจะให้สิทธิ์ในการพิจารณาจากครูแนะแนว และเป็นอีกหนึ่งช่องทางที่จะสามารถให้นักเรียนได้เลือกสาขา วิชา คณะ ตามความตั้งใจของนักเรียนอีกด้วย

     ซึ่งในวันที่ 2 ธันวาคม 2562 นี้ มหาวิทยาลัยพะเยา เปิดรับสมัครนักเรียนเข้าศึกษาต่อรอบแรก และ เปิดรับสมัครในโครงการต่างๆอีกมากมาย สนใจและสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ หมายเลขโทรศัพท์ 05 4466 666 ต่อ1270-1273 งานรับเข้าศึกษา กองบริการการศึกษา มหาวิทยาลัยพะเยา  หรือที่ http://admission.up.ac.th/62/   ผู้ปกครองหรือ นักเรียนที่สนใจสามารถคลิกเข้าดูรายละเอียดตามลิงค์ที่ให้ไว้ได้
ภาพ :   งานรับเข้าศึกษา กองบริการการศึกษา   
ข้อมูล/ข่าว :    ณรงค์ วงค์ไชย งานประชาสัมพันธ์   
เพิ่มข่าวโดย :   narong.wo@up.ac.th   วันที่/เวลา :8/11/2562 11:12:24

Print Friendly and PDF

ข่าวที่มีผู้อ่านสูงสุด ย้อนหลัง 7 วัน