ผู้บริหารมหาวิทยาลัยพะเยา สืบสานประเพณีลอยกระทงยี่เป็งกว๊านพะเยาเดินขบวนแห่กระทงใหญ่ร่วมกับชุมชนจังหวัดพะเยา กว่า 27 ขบวน

12/11/2562 11:21:48น. 533
ผู้บริหารมหาวิทยาลัยพะเยา,สืบสานประเพณีลอยกระทงยี่เป็งกว๊านพะเยาเดินขบวนแห่กระทงใหญ่ร่วมกับชุมชนจังหวัดพะเยา,กว่า,27,ขบวน,

วันที่ 11 พฤศจิกายน 2562 เวลา 17.00 น. ช่วงเย็นของวันลอยกระทง บรรยากาศริมกว๊านพะเยาเต็มไปด้วยบรรดานักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติ ที่เดินทางมาร่วมงานประเพณีลอยกระทงยี่เป็งกว๊านพะเยาอย่างคึกคัก  สำหรับมหาวิทยาลัยพะเยา นำโดย ดร.วุฒิชัย ไชยรินคำ รองอธิการบดีฝ่ายคุณภาพนิสิต พร้อมด้วย คณะผู้บริหารมหาวิทยาลัยพะเยา ร่วมเดินขบวนแห่กระทงใหญ่ในเขตเทศบาลเมืองพะเยา 14 ชุมชน รวมทั้ง องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น รวมกว่า 27 ขบวน ทั้งนี้เพื่อ?ร่วมสืบสานประเพณีลอยกระทงยี่เป็งกว๊านพะเยา  อีกทั้งเป็นการส่งเสริมวัฒนธรรมประเพณีวิถีชีวิตและประชาสัมพันธ์ด้านการท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมของจังหวัดพะเยา ภายใต้แนวความคิด ผ่อโกมหลากสี แอ๋วยี่เป็งกว๊าน พะเยา 2562โดยมี นายกมล เชียงวงศ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดพะเยา เป็นประธานในพิธี  สำหรับขบวนแห่กระทงใหญ่ในปีนี้ สวยงามอลังการโดยแต่ละขบวนประดับประดาตกแต่งอย่างสวยงาม สร้างความประทับใจให้แก่ประชาชนและนักท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก

ภาพ :   อาจารย์ธเนศ ทองเดชศรี / อาจารย์นวพร เกษสุวรรณ / ชัชชญา ถูกจิตร
ข้อมูล/ข่าว :    ชัชชญา ถูกจิตร
เพิ่มข่าวโดย :   suttikran.kh@up.ac.th
12/11/2562 11:21:48น. 533