นิสิตสาขาวิชาการสื่อสารสื่อใหม่ คณะวิทยาการจัดการและสารสนเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยพะเยา บริจาคของอุปโภค บริโภค ให้กับคุณตาผู้สูงอายุที่อยู่ลำพัง

3/12/2562 14:59:46น. 88
การสื่อสารสื่อใหม่_คณะวิทยาการจัดการและสารสนเทศศาสตร์

นิสิตสาขาวิชาการสื่อสารสื่อใหม่ คณะวิทยาการจัดการและสารสนเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยพะเยา ได้บริจาคของอุปโภค และบริโภค อาทิเช่น ข้าวสาร ผ้าห่ม เสื้อกันหนาว อาหารแห้ง ยารักษาโรคเบื้องต้น และอื่นๆ รวมไปถึงปัจจัยเล็กๆน้อยๆ ให้กับคุณตาคนหนึ่ง ชื่อว่า “ตามอย สารเชื้อ” วัย 87 ปี ที่อยู่ตามลำพังใกล้บริเวณป่าช้าเปลี่ยว เนื่องจากตามอยไม่มีที่อยู่ ผู้ใหญ่บ้านจึงมาสร้างบ้านที่มุงสังกะสีให้ ซึ่งใกล้กับป่าช้า ปัจจุบันตามอยได้อาศัยอยู่ที่บ้านหลังนี้เพียงลำพัง เนื่องจากภรรยาตามอยได้เสียชีวิตมาหลายปีแล้ว ตามอยเล่าว่า “ตามีอาการเจ็บหลังไม่มีเงินซื้อยา มีแค่ยาผงแดงเท่านั้น ส่วนตอนนี้ฤดูหนาวแล้วเสื้อกันหนาวตาก็มีแค่ตัวเดียว ตาไม่มีแม้แต่เงินซื้อข้าวบางครั้งก็ต้องขอเซ็นร้านค้าไว้ เพื่อซื้อข้าว ซื้ออาหาร มาไว้เพื่อประทังชีวิต ส่วนเงินคนสูงอายุเดือนละ 800 ก็อยู่ไม่ถึงเดือน” ตามอยดีใจและซึ้งใจอย่างมากที่มีนิสิตเข้ามาให้ความช่วยเหลือ และมีน้ำใจมากๆ ในส่วนของรายละเอียดอื่นๆ สามารถดูคลิปเพิ่มเติมได้ที่ https://www.youtube.com/channel/UCFhuUijn_N8ZKd2eMn9A-rA

ภาพ :   สาขาวิชาการสื่อสารสื่อใหม่
ข้อมูล/ข่าว :    สาขาวิชาการสื่อสารสื่อใหม่/ปกบวร พูลเกษร
เพิ่มข่าวโดย :   pokbaworn.po@up.ac.th
3/12/2562 14:59:46น. 88