กองพัฒนาคุณภาพนิสิตและนิสิตพิการ เข้าร่วมโครงการ “เราทำความดีด้วยใจ จิตอาสาเพื่อมหาวิทยาลัยพะเยา ถวายเป็นพระราชกุศลเนื่องในวันคล้ายวันพระราชสมภพพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร”

6/12/2562 11:39:01น. 158

ในวันนี้ (6 ธันวาคม 2562) เวลา 09.00 น.ที่อาคารสงวนเสริม มหาวิทยาลัยพะเยา นางสาวอำนวยพร ขัติวงศ์ ผู้อำนวยการกองพัฒนาคุณภาพนิสิตและนิสิตพิการ พร้อมด้วยบุคลากร เข้าร่วมร่วมโครงการ เราทำความดีด้วยใจ จิตอาสาเพื่อมหาวิทยาลัยพะเยา ถวายเป็นพระราชกุศลเนื่องในวันคล้ายวันพระราชสมภพพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตรและร่วมร้องเพลงชาติเนื่องในวันชาติ

พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร เป็นพระมหากษัตริย์ไทย รัชกาลที่ 9 แห่งราชวงศ์จักรี เสด็จขึ้นครองสิริราชสมบัติ เมื่อวันที่ 9 มิถุนายน 2489 เป็นพระมหากษัตริย์ไทยที่ทรงครองราชสมบัติยาวนานที่สุดในประเทศไทย พระองค์เสด็จพระราชสมภพ เมื่อวันที่ 5 ธันวาคม 2470 และเสด็จสวรรคต เมื่อวันที่ 13 ตุลาคม 2559 โดยตลอดระยะเวลาของการครองราชย์ได้ทรงอุทิศพระองค์ ให้แก่ประเทศชาติ และประชาชนชาวไทยมาโดยตลอด ทรงปฏิบัติพระราชกรณียกิจนานัปการในการบำบัดทุกข์ บำรุงสุข และใช้เวลาส่วนพระองค์เสด็จเยี่ยมประชาชนในทุกภูมิภาคของประเทศ

ภาพ :   จาตุรงค์ จำปาเรือง
ข้อมูล/ข่าว :    รักชนู วงศ์วุฒิ
เพิ่มข่าวโดย :   Rukchanoo.wo@up.ac.th
6/12/2562 11:39:01น. 158