คณะพยาบาลศาสตร์ มหาวิทยาลัยพะเยา รายงานสรุปผลการดำเนินงาน และข้อเสนอแนะในการฝึกปฏิบัติงาน ให้กับโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลจำป่าหวาย

13/12/2562 15:16:35น. 537

วันศุกร์ที่ 13 ธันวาคม 2562  คณะพยาบาลศาสตร์ มหาวิทยาลัยพะเยา โดย อาจารย์  วิมลมาศ จันทร์เชื้อ และนิสิตพยาบาลศาสตร์ชั้นปีที่ 4 จำนวน 8 ท่าน ได้แก่ นายบุญชรัตน์ ชัยนาถ นาย ปกรณ์ ชอบจิตร นางสาว น้ำฝน ชาลีวัลย์ นางสาว ศิริพร สุจาริยาชีพ  นางสาว พรนภา  อานาทร นางสาว ธัญรดา ขันแข่งบุญ นางสาว กนกวรรณ  แซ่ลี้ นางสาว ทิพย์ธิดา  โพธิ์ทิพย์ ได้รายงานสรุปผลการดำเนินงาน ข้อเสนอแนะในการฝึกปฏิบัติงาน และมอบของที่ระลึกให้กับโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลจำป่าหวาย  โดยมีอาจารย์พี่เลี้ยงในแหล่งฝึก คุณรัตนชาติ คำดี  คุณ นิรชร ยอดวงศ์ คุณดวงใจ คล่องแคล่ว พยาบาลวิชาชีพชำนาญการ  คุณน้ำฝน จันทร์กุลี พนักงานบริการ เป็นผู้รับมอบ ทางคณะพยาบาลศาสตร์ มหาวิทยาลัยพะเยา ได้รับความอนุเคราะห์เป็นอย่างดียิ่งขอขอบพระคุณมาเป็นอย่างสูง มา ณ ที่นี้

การฝึกปฏิบัติงานรายวิชา 301454 ปฏิบัติการพยาบาลอนามัยชุมชน สำหรับนิสิตพยาบาลศาสตร์ชั้นปีที่ 4 ณ โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพประจำตำบลจำป่าหวาย ระหว่างวันที่ 18 พฤศจิกายน ถึง วันที่ 13 ธันวาคม 2562 รวมระยะเวลา 4 สัปดาห์ เพื่อให้นิสิตนำความรู้จากการเรียนภาคทฤษฎีมาประยุกต์ใช้ในการฝึกปฏิบัติการวินิจฉัยชุมชนอย่างเป็นระบบ ศึกษาข้อมูล ค้นหาปัญหา วินิจฉัยปัญหา วิเคราะห์ปัญหา และดำเนินแก้ไขปัญหาร่วมกับชุมชน ผ่านการจัดทำประชาคมให้ชุมชนได้ตัดสินใจแก้ไขปัญหาด้วยตนเอง จากนั้นมีการจัดทำโครงการและประเมินผลร่วมกับชุมชน

ภาพ :   อาจารย์วิมลมาศ จันทร์เชื้อ
ข้อมูล/ข่าว :    อาจารย์วิมลมาศ จันทร์เชื้อ
เพิ่มข่าวโดย :   suttikran.kh@up.ac.th
13/12/2562 15:16:35น. 537