13/12/2562 16:24:04น. 129
หัวเรื่อง สาขาวิชาแพทยศาสตร์ คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยพะเยา ร่วมกับศูนย์แพทยศาสตรศึกษาชั้นคลินิก โรงพยาบาลนครพิงค์ จัดประชุมเพื่อพัฒนาแนวทางการดำเนินการจัดการเรียนการสอนให้เป็นไปตามเกณฑ์มาตรฐานของหลักสูตรแพทยศาสตร์ และทบทวนรายงานการประเมินตนเองตามเกณฑ์มาตรฐานสากลสำหรับแพทยศาสตรศึกษา (WFME)

วันที่ 13 ธันวาคม 2562 คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยพะเยา นำโดย ศาสตราจารย์ นายแพทย์วีระพล จันทร์ดียิ่ง คณบดีคณะแพทยศาสตร์ ได้จัดประชุมร่วมกับศูนย์แพทยศาสตรศึกษาชั้นคลินิก โรงพยาบาลนครพิงค์ โดยมีผู้เข้าร่วมประชุมประกอบด้วย คณบดี ผู้บริหาร และอาจารย์ คณะแพทยศาสตร์ พร้อมด้วยผู้บริหาร และอาจารย์ ศูนย์แพทยศาสตรศึกษาชั้นคลินิก โรงพยาบาลนครพิงค์ โดยมีวัถุประสงค์เพื่อปรึกษาหารือ พัฒนาแนวทาง และกระบวนการจัดการเรียนการสอน ให้เป็นไปตามมาตรฐานของหลักสูตร โดยเฉพาะอย่างยิ่งการพัฒนา และเพิ่มจำนวนแพทย์ เพื่อสนองตอบตามความต้องการของท้องถิ่น และทบทวนรายงานการประเมินตนเองตามเกณฑ์มาตรฐานสากลสำหรับแพทยศาสตรศึกษา (WFME) ณ ห้องประชุม 100 ปี การสาธารณสุขไทย ศูนย์แพทยศาสตรศึกษาชั้นคลินิก โรงพยาบาลนครพิงค์

ภาพ :   นายศรัณยู พิชัยยา
ข้อมูล/ข่าว :    ดร.สุทธิชัย ศิรินวล
เพิ่มข่าวโดย :   orawan.po@up.ac.th
13/12/2562 16:24:04น. 129