ม.พะเยา จัดโครงการชมรมภาษาและวัฒนธรรมนานาชาติและ โครงการ International Awareness and Mobility เพื่อสร้างความสัมพันธ์ในการก้าวเข้าสู่ความเป็นสากล

19/12/2562 22:00:05น. 203
ม.พะเยา ความเป็นสากล

วันนี้ วันพฤหัสบดีที่ ๑๙ ธันวาคม ๒๕๖๒ เวลา ๑๘.๐๐ . นำโดยอธิการบดีมหาวิทยาลัยพะเยา รองศาสตราจารย์ ดร.สุภกร พงศบางโพธิ์ พร้อมด้วย รองอธิการบดีฝ่ายสื่อสารองค์กร รองศาสตราจารย์ ดร. ทิพย์จันทร์ วงศ์จันทร์ตา รองอธิการบดีฝ่ายบริหาร ผู้ช่วยศาสตราจารย์ อุเทน ธัชศฤงคารสกุล และคณะผู้บริหาร มหาวิทยาลัยพะเยา ในการนี้ อธิการบดีมหาวิทยาลัยพะเยา ได้กล่าวเปิดกิจกรรมโครงการ ชมรมภาษาและวัฒนธรรมนานาชาติและ โครงการ International Awareness and Mobility ลานสนามหญ้าด้านหน้าหอศิลปวัฒนธรรม มหาวิทยาลัยพะเยา

ภายในงานได้มีการเสวนาในหัวข้อ "มโนทัศน์ความเป็นสากลของนิสิตมหาวิทยาลัยพะเยา" จากนิสิตทั้ง สาขาในคณะศิลปศาสตร์ และ ศิษย์เก่าจากโครงการพระราชทานความช่วยเหลือแก่ราชอาณาจักรกัมพูชา

จากนั้น ได้มีการจัดการประกวดการแสดงภาษาวัฒนธรรมของนิสิต ทั้ง สาขาวิชาได้แก่สาขาวิชาภาษาไทย , สาขาวิชาภาษาจีน , สาขาวิชาภาษาญี่ปุ่น , สาขาวิชาภาษาฝรั่งเศษ , สาขาวิชาภาษาอังกฤษ และ นิสิตกัมพูชา โดยได้ Present ชุดประจำชาติและความสวยงามในการแต่งกาย ด้วยภาษาประจำชาติซึ่งเป็นเอกลักษณ์ และความลงตัวของแต่ละประเทศเป็นอย่างมาก ได้รับความสนใจจากผู้เข้าร่วมงานเป็นอย่างดี

ซึ่งกิจกรรมในครั้งนี้ นอกจากจะได้รับความร่วมมือจากนิสิตเป็นอย่างดีแล้ว เรายังได้เห็นพลังแห่งความคิดของคนรุ่นใหม่ในการก้าวเข้าสู่ความเป็นสากลอย่างแท้จริง

ภาพ :   ปราการ บุญมาวงศ์
ข้อมูล/ข่าว :    ณรงค์ วงค์ไชย
เพิ่มข่าวโดย :   Narong.wo@up.ac.th
19/12/2562 22:00:05น. 203