อธิการบดีมหาวิทยาลัยพะเยา ลงตรวจพื้นที่เตรียมความพร้อมการขยายห้องปฏิบัติการ คณะวิศวกรรมศาสตร์

12/2/2563 14:32:06น. 241

วันที่ 11 กุมภาพันธ์ 2563 เวลา 18.00 น. อธิการบดีมหาวิทยาลัยพะเยา รศ. ดร.สุภกร พงศบางโพธิ์ พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร โดยมี คณบดีคณะวิศวกรรมศาสตร์ รศ.ดร.ณัฐพงศ์ ดำรงวิริยะนุภาพ พาลงพื้นที่สำรวจอาคารคณะวิศวกรรมศาสตร์ เพื่อเตรียมความพร้อมห้องปฏิบัติการ และให้ข้อมูลเกี่ยวกับพื้นที่ต่างๆภายในคณะฯ ในการจัดวางครุภัณฑ์ที่ได้รับจัดสรรงบประมาณ กว่า 60 ล้านบาท เพื่อจัดซื้อครุภัณฑ์สำหรับการเรียนการสอนภาคปฏิบัติของนิสิตคณะวิศวกรรมศาสตร์ รวมถึงการปรับปรุงอาคารบางส่วนเพื่อรองรับครุภัณฑ์ เครื่องจักรทางด้านวิศวกรรมศาสตร์ในอนาคต

คณะวิศวกรรมศาสตร์ เปิดการเรียนการสอน ใน 4 สาขาวิชา คือ 1.วิศวกรรมเครื่องกล  2.วิศวกรรมไฟฟ้า 3. วิศวกรรมโยธา และ4.วิศวกรรมอุตสาหการ โดยมุ่งผลิตบัณฑิตสาขาวิชาวิศวกรรมศาสตร์ ให้มีมาตรฐานเป็นที่ยอมรับของสังคม ทั้งระดับชาติและสากล รวมถึงมีระบบการให้บริการวิชาการทางด้านวิชาชีพวิศวกรรมที่ได้มาตรฐานเป็นแหล่งอ้างอิงทางวิชาการ มีการสร้างความร่วมมือกับหน่วยงานภายนอก เพื่อให้บุคลากรและนิสิตของคณะวิศวกรรมศาสตร์มีโอกาสฝึกปฏิบัติงานจริงและแก้ปัญหาจริง

เข้าสู่ คณะวิศวกรรมศาสตร์ http://www.eng.up.ac.th/

ภาพ :   ปราการ บุญมาวงศ์
ข้อมูล/ข่าว :    ชัชชญา ถูกจิตร
เพิ่มข่าวโดย :   suttikran.kh@up.ac.th
12/2/2563 14:32:06น. 241