กองกิจการนิสิต นำนิสิตจิตอาสาเข้าร่วมกิจกรรม "จิตอาสาทำแนวกันไฟในพื้นที่เสี่ยงจากไฟป่า"

13/2/2563 9:59:14น. 70
เมื่อวันที่ 11 กุมภาพันธ์ 2563 กองกิจการนิสิต มหาวิทยาลัยพะเยา นำนิสิตจิตอาสา เข้าร่วมกิจกรรม “ จิตอาสาทำแนวกันไฟในพื้นที่เสี่ยงจากไฟป่า ” เพื่อป้องกันผลกระทบจากการเกิดไฟป่าลุกลามเข้าพื้นที่ชุมชน และเพื่อเป็นการบูรณาการร่วมกันในการป้องกันและแก้ไขปัญหาไฟป่าและหมอกควันพื้นที่อำเภอเมืองพะเยา ซึ่งมีพิธีเปิดกิจกรรมดังกล่าวโดย นายกมล เชียงวงค์ ผู้ว่าราชการจังหวัดพะเยา ได้นำกล่าวคำปฎิญาณ “เราทำความดี เพื่อชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์” ร่วมกับประชาชนจิตอาสาในพื้นที่อำเภอเมืองพะเยา กว่า 2000 คน หลังจากนั้นผู้ว่าราชการจังหวัดพะเยาได้ทำการปล่อยแถวจิตอาสา เพื่อแยกย้ายไปทำแนวกันไฟตามพื้นที่ต่างๆในตำบลแม่กา ในการนี้กลุ่มนิสิตจิตอาสามหาวิทยาลัยพะเยา ได้ร่วมกับประชาชนจิตอาสาชุมชนต่างๆทำแนวกันไฟบริเวณพื้นที่ด้านหลังมหาวิทยาลัยพะเยา เป็นระยะทางกว่า 6 กิโลเมตร

ภาพ :   กองกิจการนิสิต
ข้อมูล/ข่าว :    กองกิจการนิสิต
เพิ่มข่าวโดย :   chaturong.ch@up.ac.th
13/2/2563 9:59:14น. 70