คณะเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร มหาวิทยาลัยพะเยา ร่วมประชุมกับสภาคณบดีคณะเทคโนโลยีสารสนเทศแห่งประเทศไทย ขับเคลื่อนงานวิชาการและงานวิจัยด้าน digital ในการพัฒนาประเทศ หลังจากสถานการณ์ไวรัสโคโรนา 2019 คลี่คลาย

5/6/2563 13:35:11น. 677

เมื่อวันที่ 4 มิถุนายน 2563 ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.สาคร เมฆรักษาวนิช รองคณบดีฝ่ายวิจัยและนวัตกรรม คณะเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร มหาวิทยาลัยพะเยา เป็นตัวแทนเข้าร่วมประชุมสภาคณบดีคณะเทคโนโลยีสารสนเทศแห่งประเทศไทย

โดยมีดร.สุวิทย์ เมษินทรีย์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม เป็นประธานในการประชุม ซึ่งจัดการประชุมแบบออนไลน์ เพื่อเลี่ยงการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019 (โควิด-19) ในการขับเคลื่อนงานวิชาการและงานวิจัยด้าน digital ในการพัฒนาประเทศหลังจากสถานการณ์เชื้อไวรัสโคโรน่าไวรัส 2019 คลี่คลายลง ซึ่งภายในการประชุม มีการเสนอแนะในเรื่องของการพัฒนาทักษะทางด้านดิจิทัล หรือการเขียนโค้ด (Digital Literacy and Coding) ให้กับบุคลากรในภาคส่วนต่าง ๆ ได้อย่างไร แนวทางการปรับหลักสูตรการเรียนการสอนให้สั้นลง และสามารถให้เด็กที่จบทำงานในระบบเร็วขึ้นได้อย่างไร หรือแม่แต่แนวทางในการนำ ICT มายกระดับการพัฒนาในด้านการท่องเที่ยว ทั้งระบบหรือการส่งเสริม Virtual MICE ได้อย่างไร เป็นต้น

ภาพ :   ผศ.ดร.สาคร เมฆรักษาวนิช
ข้อมูล/ข่าว :    นางสาวมยุเรศ แสงสว่าง
เพิ่มข่าวโดย :   mayurate.sa@up.ac.th
5/6/2563 13:35:11น. 677