“UPITI” จัดกิจกรรมการแข่งขัน Startup Thailand League 2020

22/7/2563 15:57:25น. 618

วันอาทิตย์ที่ 19 กรกฎาคม 2563 กลุ่มงานอุทานวิทยาศาสตร์และการพัฒนานวัตกรรมเชิงพาณิชย์ ฝ่ายพัฒนาความเป็นผู้ประกอบการ จัดกิจกรรมการแข่งขัน Startup Thailand League 2020 โดยมีทีมนิสิตจากมหาวิทยาลัยทั่วประเทศสมัครเข้าร่วมการแข่งขันเป็นจำนวนมากกว่า 400 ทีม โดยทีม Startup นิสิตจากมหาวิทยาลัยพะเยาทั้งหมด 10 ทีม ได้แก่

1.ทีม Pet Happy : แอพพลิเคชั่นให้บริการอาบน้ำตัดขน และทำความสะอาดที่อยู่ของสัตว์เลี้ยงแบบ Delivery

2.ทีม Hello World : ระบบการจัดการขนส่งสินค้า (Logistics) ภาคการเกษตร

3.ทีม Wayplus+ : เป็นนวัตกรรมที่จัดอยู่ในภาคการบริการ เกี่ยวกับการซ่อมบำรุงรถจักรยานยนต์รูปแบบใหม่

4.ทีม Evoligence : เป็นแอพที่ช่วยป้องกันและพัฒนาทักษะทางด้าน Executive Functions

5.ทีม Drop-Airport : เป็นบริการที่เข้ามาเพื่อเป็นทางเลือกให้กับนักท่องเที่ยว

6.ทีม Money go to up : แอปพลิเคชั่นสำหรับซื้อขายออนไลน์ในรูปแบบ 3D ที่เห็นรายละเอียดสินค้าชัดเจน และรูปร่างที่เป็นโมเดลของเราคล้ายเรามากที่สุด

7.ทีม MyPet : เว็บแอปพลิเคชัน ที่จะช่วยรวบรวมสัตว์เลี้ยงที่ลูกค้าต้องการค้นหา เชื่อมโยงกับการบริการขนส่งที่ทันสมัย สะดวกสบาย และจัดการง่าย

8.ทีม Fish sex change : เครื่องผสมอาหาร Fish sex change

9.ทีม Super-Cool : สารสกัดสมุนไพรฤทธิ์เย็นสำหรับสัตว์ปีก (อาหารเสริม)

10.ทีม Feeling agent : สื่อกลางในการมอบความสุขให้กับคู่รัก โดยการบริการผ่านรูปแบบของแอพพลิเคชั่น

นำเสนอ (Pitching) แผนธุระกิจ โมเดลธุรกิจ และความเป็นไปได้ในการดำเนินธุรกิจ ให้กับคณะกรรมการ Startup ระดับประเทศ เพื่อพิจารณารับทุนในการต่อยอดเป็นธุรกิจจริงต่อไปในอนาคต ร่วมส่งแรงเชียร์ทีม Startup สายเดือด UP ในสนามการแข่งขัน Startup Thailand League 2020

ภาพ :   นายศรัณย์ เหมะ เจ้าหน้าที่ออกแบบนวัตกรรม
ข้อมูล/ข่าว :    นายศรัณย์ เหมะ เจ้าหน้าที่ออกแบบนวัตกรรม
เพิ่มข่าวโดย :   saran.he@up.ac.th
22/7/2563 15:57:25น. 618