อธิการบดีมหาวิทยาลัยพะเยา นำทีมคณะผู้บริหารร่วมโครงการจิตอาสาพระราชทาน “เราทำความดีเพื่อชาติ ศาสน์ กษัตริย์” และกิจกรรม “จิตอาสาพัฒนาปลูกต้นไม้” เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษาพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว 28 กรกฎาคม 2563

30/7/2563 15:05:50น. 334

อธิการบดีมหาวิทยาลัยพะเยา นำทีมคณะผู้บริหารร่วมโครงการจิตอาสาพระราชทาน เราทำความดีเพื่อชาติ ศาสน์ กษัตริย์ และกิจกรรม จิตอาสาพัฒนาปลูกต้นไม้ เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษาพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว 28 กรกฎาคม 2563

วันที่ 30 กรกฎาคม 2563  อธิการบดีมหาวิทยาลัยพะเยา รองศาสตราจารย์  ดร.สุภกร พงศบางโพธิ์   นำทีมคณะผู้บริหารมหาวิทยาลัยพะเยา ร่วมโครงการจิตอาสาพระราชทาน “เราทำความดีเพื่อชาติ ศาสน์ กษัตริย์” และกิจกรรม “จิตอาสาพัฒนาปลูกต้นไม้”  เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษาพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว 28 กรกฎาคม 2563  จัดโดย กองกิจการนิสิต มหาวิทยาลัยพะเยา ทั้งนี้เวลา 09.00 น. ได้รับเกียรติจาก อธิการบดีมหาวิทยาลัยพะเยาประธานในพิธีเปิดกรวยดอกไม้หน้าพระบรมฉายาลักษณ์ และนำกล่าวสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ พร้อมทั้งนำร้องเพลงสดุดดีจอมราชาร่วมกับ รองอธิการบดี คณบดี ผู้อำนวยการโรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยพะเยา ผู้ช่วยอธิการบดี ผู้อำนวยการกอง เจ้าหน้าที่ และนิสิตมหาวิทยาลัยพะเยา จำนวนกว่า 70 คน หลังจากนั้นคณะผู้บริหารและผู้เข้าร่วมโครงการทั้งหมดร่วมใจกันปลูกต้นรวงผึ้ง ต้นไม้ประจำรัชกาลที่ 10 (ดอกรวงผึ้งจะเบ่งบานในช่วงเดือน กรกฎาคม-สิงหาคม ผลิดอกได้นาน 7-10 วัน มีดอกสีเหลืองโดดเด่นและส่งกลิ่นหอม เป็นพรรณไม้ไทยแท้อันทรงคุณค่า เพราะเป็นต้นไม้ประจำพระองค์สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร รัชกาลที่ 10) และต้นทองอุไร ต้นไม้มงคลอีกชนิดหนึ่ง มีกลิ่นหอมอ่อนๆ ออกดอกสีเหลืองทองอร่ามเช่นเดียวกัน ณ บริเวณลานอ่างเก็บน้ำ ด้านหลังบ้านพักผู้บริหาร มหาวิทยาลัยพะเยา

ที่มา ต้นรวงผึ้ง ต้นไม้ประจำรัชกาลที่ 10 : https://sites.google.com/site/prawatir10/home/pra-w-ti/tnmi-praca-rachkal

ภาพ :   พิศุทธิ์ จิโรจน์กุล
ข้อมูล/ข่าว :    ชัชชญา ถูกจิตร
เพิ่มข่าวโดย :   Suttikran.kh@up.ac.th
30/7/2563 15:05:50น. 334