คณะทันตแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยพะเยาร่วมโครงการจิตอาสาพระราชทาน "เราทำความดีเพื่อ ชาติ ศาสน์ กษัตริย์"

30/7/2563 20:49:58น. 680
วันที่ 30 กรกฎาคม 2563 เวลา 09.00 น. นางสาวเจตนา ตลับศรี นักวิชาการศึกษา ปฏิบัติงานด้านกิจการนิสิต คณะทันตแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยพะเยา นำนิสิตทันตแพทย์ชั้นปีที่ 4 และชั้นปีที่ 1 รวม 12 คน ร่วมปลูก"ต้นรวงผึ้ง" ต้นไม้ประจำรัชกาลที่ 10 ซึ่งมีลักษณะเด่น คือ ดอกมีสีเหลืองเข้ม ออกดอกและติดผลในช่วงเดือนกรกฎาคมถึงเดือนตุลาคม จัดเป็นไม้ยืนต้นขนาดกลาง ทนแดด ลำต้นแตกกิ่งต่ำ ดอกส่งกลิ่นหอม คล้ายกลิ่นของน้ำผึ้งตลอดทั้งวัน และ "ต้นทองอุไร" ซึ่งเป็นดอกไม้ที่มีสีเหลืองเช่นเดียวกัน ในโครงการจิตอาสาพระราชทาน "เราทำความดีเพื่อ ชาติ ศาสน์ กษัตริย์" ซึ่งทางกองกิจการนิสิต ศูนย์ปฏิบัติการมหาวิทยาลัยพะเยาจิตอาสา มหาวิทยาลัยพะเยา เป็นผู้จัดขึ้นเพื่อเทิดพระเกียรติ และน้อมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณของพระบาทสมเด็จพระปรเมนทรรามาธิบดีศรีสินทรมหาวชิราลงกรณ พระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว โดยมีรองศาสตราจารย์ ดร.สุภกร พงศบางโพธิ์ อธิการบดีมหาวิทยาลัยพะเยา เป็นประธานเปิดโครงการฯ โดยจัดขึ้นบริเวณอ่างเก็บน้ำ มหาวิทยาลัยพะเยา

ภาพ :   จตุรงค์ จำปาเรือง
ข้อมูล/ข่าว :    ปรัชญดล รัตนสุวรรณ
เพิ่มข่าวโดย :   prachayadol.ra@up.ac.th
30/7/2563 20:49:58น. 680