อธิการบดีมหาวิทยาลัยพะเยา ลงพื้นที่ส่งมอบสิ่งของช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัย อำเภอเวียงสา จังหวัดน่าน

28/8/2563 11:47:16น. 871
ศูนย์ปฎิบัติการมหาวิทยาลัยพะเยาจิตอาสา  ลงพื้นที่ช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัย อำเภอเวียง จังหวัดน่าน

อธิการบดีมหาวิทยาลัยพะเยา

จากสถานการณ์น้ำท่วมในพื้นที่ อำเภอเวียงสา จังหวัดน่าน หลายหมู่บ้านน้ำท่วมสูง 1-2 เมตร ทั้งบ้านต้นหนุน หมู่ 5 บ้านดอนแท่น หมู่ 2 และหมู่ 14, บ้านหนอง หมู่ 9 ต.กลางเวียง และบ้านน้ำหลงหมู่ 3 ต.เวียงสา ส่งผลให้ประชาชนในพื้นที่ดังกล่าวได้รับผลกระทบเป็นจำนวนมากศูนย์ปฎิบัติการมหาวิทยาลัยพะเยาจิตอาสา จึงได้เปิดรับบริจาคสิ่งของที่จำเป็น เช่น เสื้อผ้า น้ำดื่ม ข้าวสารและอาหารแห้ง เพื่อนำไปช่วยเหลือประชาชนในพื้นที่

เมื่อวันที่ 27 สิงหาคม 2563 เวลา 11.00 น.ที่ผ่านมา อธิการบดีมหาวิทยาลัยพะเยา รศ.ดร.สุภกร พงศบางโพธิ์ พร้อมด้วย รองอธิการบดีฝ่ายคุณภาพนิสิต ดร.วุฒิชัย ไชยรินคำ รองอธิการบดีฝ่ายสื่อสารองค์กร รศ.ดร.ดิเรก ธีระภูธร และ ผู้ช่วยอธิการบดี อาจารย์จารุวรรณ โปษยานนท์ เดินทางไปส่งมอบสิ่งของอุปโภคบริโภคต่าง ๆ ที่มหาวิทยาลัยพะเยาได้เปิดรับบริจาคเพื่อช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัย และนำทีมเจ้าหน้าที่กองกิจการนิสิต นิสิตชมรมรากแก้ว รวมถึงศูนย์ปฎิบัติการมหาวิทยาลัยพะเยาจิตอาสา โดยได้นำสิ่งของส่งมอบให้กับจุดรับบริจาค  2 จุด คือ เทศบาลตำบลกลางเวียง และเทศบาลตำบลเวียงสา ต่อจากนั้นได้เดินทางไปยัง โรงเรียนสา จังหวัดน่าน เพื่อให้การช่วยเหลือ ด.ญ.พิมพกานต์ ศรีพรม นักเรียนชั้น ม.1/2 ที่รับผลกระทบจากอุทกภัยในครั้งนี้ อีกทั้งยังมอบทุนช่วยเหลือให้กับนักเรียนที่รับความเดือนร้อนอีกจำนวน 10 คน เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนอีกด้วย

ภาพ :   พิศุทธิ์ จิโรจน์กุล
ข้อมูล/ข่าว :    รัตนพงษ์ ธำรงทอง
เพิ่มข่าวโดย :   rattanapong.tu@up.ac.th
28/8/2563 11:47:16น. 871