14/9/2563 10:27:50น. 713
วิศวกรรมปฐพี ครั้งที่ 5

เมื่อวันเสาร์ที่ 12 กันยายน 2563 นิสิตคณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยพะเยา ได้เข้าร่วมการแข่งขันแก้ปัญหาทางวิศวกรรมปฐพี ครั้งที่ 5 จัดโดยคณะอนุกรรมการสาขาวิศวกรรมปฐพี ในคณะกรรมการสาขาวิศวกรรมโยธา วิศวกรรมสถานแห่งประเทศไทย ร่วมกับมูลนิธิศาสตราจารย์ ดร.ชัย มุกตพันธ์ ได้แก่

1. นางสาวสุนันทา การะเกตุ

2. นายณัฐพงษ์ ทองไพรวัลย์

3. นายวุฒิชัย เกิดเเก้ว

ในความดูแลของ คุณ ธนกฤต เทพอุโมงค์ และรศ.ดร.ธนกร ชมภูรัตน์

ในยุคที่ Covid-19 สร้างข้อจำกัด แต่ในขณะเดียวกันได้เปิดกว้างสำหรับการใช้แบบแผนใหม่ๆ New Normal โดยครั้งนี้ได้เปิดให้เข้าร่วมการแข่งขันผ่านการออนไลน์เป็นครั้งแรก นอกจากทีมนิสิตของเราจะได้รับรางวัลชมเชยแล้ว ยังได้รับประสบการณ์ดีๆและความรู้จากการแข่งขันในครั้งนี้

การแข่งขันนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อสร้างโอกาสให้นิสิต นักศึกษา ได้แสดงความคิดวิเคราะห์จากการแก้ปัญหาด้านวิศวกรรมปฐพีและฐานรากและเป็นการสร้างเครือข่ายของวิศวกรปฐพีรุ่นใหม่

ในการแข่งขันมีทีมเข้าร่วมมากกว่า 10 ทีม จากมหาวิทยาลัยที่มีการเรียนการสอนด้านวิศวกรรมโยธาทั่วประเทศ

ภาพ :   ประชาสัมพันธ์ คณะวิศวกรรมศาสตร์
ข้อมูล/ข่าว :    ประชาสัมพันธ์ คณะวิศวกรรมศาสตร์
เพิ่มข่าวโดย :   supatra.ch@up.ac.th
14/9/2563 10:27:50น. 713