คณะเกษตรศาสตร์และทรัพยากรธรรมชาติ ม.พะเยา ลงพื้นที่เพื่อถ่ายทอดเทคโนโลยีการใช้หัวเชื้อจุลินทรีย์และเอนไซม์เพิ่มประสิทธิภาพการหมักต้นข้าวโพดพร้อมฝักเพื่อใช้เป็นอาหารสัตว์คุณภาพ

17/9/2563 11:20:36น. 186
คณะเกษตรศาสตร์และทรัพยากรธรรมชาติ ม.พะเยา ลงพื้นที่เพื่อถ่ายทอดเทคโนโลยีการใช้หัวเชื้อจุลินทรีย์และเอนไซม์เพิ่มประสิทธิภาพการหมักต้นข้าวโพดพร้อมฝักเพื่อใช้เป็นอาหารสัตว์คุณภาพ
วันที่ 16 กันยายน 2563 คณะเกษตรศาสตร์และทรัพยากรธรรมชาติ มหาวิทยาลัยพะเยา ลงพื้นที่เพื่อถ่ายทอดเทคโนโลยีการใช้หัวเชื้อจุลินทรีย์และเอนไซม์เพิ่มประสิทธิภาพการหมักต้นข้าวโพดพร้อมฝักเพื่อใช้เป็นอาหารสัตว์คุณภาพ ณ อำเภอเชียงม่วน จังหวัดพะเยา นำโดย รศ.ดร.โชค โสรัจกุล ดร.ขรรค์ชัย ดั้นเมฆ พร้อมทั้งผู้ช่วยนักวิจัย ลงพื้นที่ดังกล่าว ซึ่งเป็นการต่อยอดงานวิจัยจากการสนับสนุนของ สวทช ภาคเหนือ โดยมีวิสาหกิจชุมชนในพื้นที่ร่วมดำเนินการไปสู่การผลิตเชิงพาณิชย์ โดยทางกลุ่มมีเป้าหมายผลิต 5,000 ตันต่อปี ในพื้นที่กว่า 540 ไร่ สำหรับจำหน่ายให้บริการแก่กลุ่มผู้เลี้ยงโคภาคเหนือ 


   

facebooktwitterline

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ภาพ :   คณะเกษตรศาสตร์   
ข้อมูล/ข่าว :    คณะเกษตรศาสตร์   
เพิ่มข่าวโดย :   kittithat.tu@up.ac.th   
17/9/2563 11:20:36น. 186
Print Friendly and PDF

ติดตามข่าวสาร มพ.


ติดตามข่าวสารผ่าน tiktok มพ.

@uptiktok2024

แอปพลิเคชั่น Smart UP

ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้

ข่าวที่มีผู้อ่านสูงสุด ย้อนหลัง 7 วัน