บุคลากรสาขาวิชาการตลาด คณะบริหารธุรกิจและนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยพะเยา เข้าร่วมเป็นคณะกรรมการตัดสิน โครงการประกวดแผนการตลาดบริษัท i-iMM Delivery ณ ห้อง C103 อาคารเรียนร่วมหลังเก่า (ภูกามยาว) มหาวิทยาลัยพะเยา

21/10/2563 16:47:16น. 489
บุคลากร_คณะบริหารธุรกิจและนิเทศศาสตร์

บุคลากรสาขาวิชาการตลาด คณะบริหารธุรกิจและนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยพะเยา ประกอบด้วย ดร.กิตติศักดิ์ ศรีไพโรจน์  ดร.ธัญทิพย์ คฤหโยธิน อาจารย์บุรินทร์ บัณฑะวงค์ อาจารย์คณิสส์ คณิสราพรพงศ์ อาจารย์ชาญชัย พรมมิ และอาจารย์กมลพงศ์ รัตนสงวนวงศ์ ได้เข้าร่วมเป็นคณะกรรมการตัดสิน โครงการประกวดแผนการตลาดบริษัท i-iMM Delivery โดยโครงการนี้ เป็นการบูรณาการการเรียนการสอนในลักษณะใหม่ ในรายวิชาการจัดการการตลาด ของนิสิตชั้นปีที่ 4 โดยมี ดร. กิตติศักดิ์ ศรีไพโรจน์ เป็นผู้รับผิดชอบรายวิชา ที่มุ่งเน้นให้นิสิตได้ลงมือปฏิบัติจริง  ใช้กรณีศึกษาจากผู้ประกอบการจริง วิเคราะห์ปัญหาและสถานการณ์ทางการตลาดจริง ของสาขาวิชาการตลาด มีวัตถุประสงค์เพื่อให้นิสิตได้บูรณาการองค์ความรู้ด้านการตลาดไปพัฒนาธุรกิจและผู้ประกอบการในจังหวัดพะเยา ตามพันธกิจและวิสัยทัศน์ของมหาวิทยาลัย

โดยกิจกรรมนี้ ทางสาขาวิชาการตลาดได้รับความอนุเคราะห์และการสนับสนุนเงินรางวัล จาก บริษัทไออิ่มเดลิเวอรี่  (i-iMM Delivery) จังหวัดพะเยา โดยมีความตั้งใจพัฒนาให้เป็นกิจกรรมโมเดลต้นแบบขององค์กร ที่จะขยายไปใช้ในทุกสาขาทั่วทั้งประเทศ  การดำเนินกิจกรรมนี้ร่วมกับสาขาวิชาการตลาด คณะบริหารธุรกิจและนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยพะเยา ถือเป็นครั้งแรกของบริษัท ที่ได้นำนิสิตลงพื้นที่ทำการวิจัย ศึกษาข้อมูลเชิงลึกของลูกค้าและผู้ใช้งาน (Customer & User Insight)  ประเมินมูลค่าตลาด วิเคราะห์ปัจจัยและอิทธิพลที่มีผลต่อการตัดสินใจใช้งาน Application รวมไปถึงการวางแผน การสื่อสารทางการตลาดเชิงบูรณาการ (Integrated Marketing Communication) และการทำ Action Plan  ซึ่งมีหลายไอเดียของแผนการตลาดที่ บริษัทไออิ่มเดลิเวอรี่  (i-iMM Delivery) จังหวัดพะเยา ได้พิจารณาแล้ว มีความสนใจซื้อและนำไปปรับใช้จริงด้วย

ภาพ :   สาขาวิชาการตลาด
ข้อมูล/ข่าว :    สาขาวิชาการตลาด
เพิ่มข่าวโดย :   pokbaworn.po@up.ac.th
21/10/2563 16:47:16น. 489