คณะเภสัชศาสตร์ เข้าร่วมพิธีวางพานพุ่มถวายราชสักการะเนื่องในวันคล้ายวันพระราชสมภพสมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี

21/10/2563 18:07:33น. 667

ในวันที่ 21 ตุลาคม 2563 รองศาสตราจารย์ ดร. เภสัชกร สุรศักดิ์ เสาแก้ว คณบดีคณะเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยพะเยา พร้อมด้วยผู้บริหาร และบุคลากร เข้าร่วมพิธีวางพานพุ่มถวายราชสักการะ เนื่องในวันคล้ายวันพระราชสมภพสมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี ณ พระบรมราชานุสาวรีย์สมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี ภายในศูนย์วิจัยและพัฒนาประมงน้ำจืดพะเยา

เพื่อน้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณของ สมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี พระผู้ได้รับการถวายพระสมัญญาภิไธย จากชาวไทยภูเขาว่า “แม่ฟ้าหลวง” ทรงริเริ่มงานพัฒนาและโครงการต่างๆ เพื่อประชาชนยากจนด้อยโอกาส และได้พระราชทานพระราชานุเคราะห์แก่มูลนิธิและองค์การกุศล ตามกำลังพระราชทรัพย์ ทั้งยังได้พระราชทานความช่วยเหลือด้านสาธารณสุข เสื้อผ้า และอาหาร ผ่านเฮลิคอปเตอร์พระที่นั่งนอกจากนี้ยังทรงได้รับการถวายพระราชสมัญญานามต่างๆ อาทิ พระมารดาแห่งการทันตแพทย์ไทย, พระมารดาแห่งการแพทย์ชนบท ,พระมารดาแห่งการสังคมสงเคราะห์ และพระมารดาแห่งการสาธารณสุขไทย เป็นต้น

ภาพ :   นายกานตพงศ์ สุวรรณพจน์
ข้อมูล/ข่าว :    นายกานตพงศ์ สุวรรณพจน์
เพิ่มข่าวโดย :   winitta.lu@up.ac.th
21/10/2563 18:07:33น. 667