คณะเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร มหาวิทยาลัยพะเยา จัดกิจกรรมสัมมนาเชิงวิชาการ “อาชีพที่ชอบ คณะที่ใช่” เพื่อช่วยให้นักเรียนและผู้ปกครองสามารถวิเคราะห์คุณลักษณะของตนเองและบุตรหลาน และสามารถเลือกเรียนต่อในสาขาที่เหมาะกับตนเองได้

3/11/2563 16:44:35น. 155
อาชีพที่ชอบคณะที่ใช่
          เมื่อวันที่ 2 พฤศจิกายน 63 ณ โรงเรียนบ้านหลวง อำเภอบ้านหลวง จังหวัดน่าน ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.พรเทพ โรจนวสุ คณบดีคณะเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร มหาวิทยาลัยพะเยา ในฐานะหัวหน้าโครงการโปรแกรมให้คำปรึกษาเพื่อค้นหาคุณลักษณะและสาขาวิชาชีพที่เหมาะสมกับตนเอง ภายใต้โครงการหน่วยขับเคลื่อนนวัตกรรมเพื่อสังคม (Social Innovation Driving Unit: SID) ประจำพื้นที่ภาคเหนือตอนบน 2 มหาวิทยาลัยพะเยา จัดกิจกรรมสัมมนาเชิงวิชาการ “อาชีพที่ชอบ คณะที่ใช่” ซึ่งร่วมกับอาจารย์อดิศัย วิริยะประสพโชค ผู้เชี่ยวชาญในการให้คำแนะนำและเลือกเรียนต่อและวิเคราะห์บุคลิกภาพ และมีประสบการในด้านดังกล่าวมามากกว่า 20 ปี ทั้งนี้การพัฒนาโปรแกรมให้คำปรึกษาเพื่อค้นหาคุณลักษณะและสาขาวิชาชีพที่เหมาะสมกับตนเอง (www.careerdiag.com) เพื่อช่วยให้นักเรียนและผู้ปกครองสามารถวิเคราะห์คุณลักษณะของตนเองและบุตรหลาน และสามารถเลือกเรียนต่อในสาขาที่เหมาะกับตนเองได้
         ภายในกิจกรรมมีนักเรียนระดับมัธยมต้นและมัธยมปลายของโรงเรียนบ้านหลวงเข้าร่วมกิจกรรมมากกว่า 200 คน โดยมีการทดสอบโปรแกรมโดยให้นักเรียนที่เข้าร่วมกิจกรรมได้ตอบแบบทดสอบบุคลิกภาพและแบบทดสอบเลือกคณะและอาชีพ ซึ่งแต่ละแบบทดสอบในแต่ละบุคลิกและอาชีพจะมีคลิปวีดีโอของอาจารย์อดิศัย วิริยะประสพโชค ที่มีเนื้อหาเกี่ยวกับบุคลิกภาพให้ผู้ใช้ได้รับฟัง ในรูปแบบการวิเคราะห์มากกว่า 1,000 แบบ

ภาพ :   นายวราพงษ์ คล่องแคล่ว
ข้อมูล/ข่าว :    นางสาวมยุเรศ แสงสว่าง
เพิ่มข่าวโดย :   mayurate.sa@up.ac.th
3/11/2563 16:44:35น. 155